ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาช้า-ตกเครื่อง อดีต พ.ต.ท.โมโห ทุ่มคอมพ์พังยับ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์10 ส.ค. 2563 05:13 น.
  SHARE

  รองโฆษก ตร. แจงปมคลิปนายพันตำรวจเดือด มาช้า-ตกเครื่อง โวยลั่นสนามบิน ทุ่มคอมพิวเตอร์พังเสียหายเป็นอดีตตำรวจยศ พ.ต.ท. ลาออกไปทำธุรกิจตั้งแต่ปี 57 ชี้เป็นเรื่องส่วนตัว ขณะที่ บ.ท่าอากาศยานไทย แจ้งความดำเนินคดีแล้ว โดยอดีตตำรวจยินยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด เผยชนวนทุ่มคอมพ์ อดีตสารวัตรและเมียไม่ได้ยินเสียงประกาศเพราะอยู่ในร้านอาหาร พอรู้ตัวเครื่องจะออกรีบวิ่งมา แต่ช้าไป 5 นาที ประตูเครื่องปิดแล้ว

  กรณีโลกโซเชียลเผยแพร่คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่กำลังโวยวายอยู่ในสนามบินดอนเมือง เนื่องจากตกเครื่อง ซึ่งผู้หญิงในชุดเหลืองได้ต่อว่าพนักงานของสายการบินด้วยเสียงอันดังระบุว่า มาช้าแค่ 30 วินาทีก็ปิดประตูไม่ให้ขึ้นเครื่อง พร้อมระบุอีกว่าจะไปฟ้อง สคบ. ขณะที่ผู้ชายที่มาด้วยกันได้แสดงพฤติกรรมรุนแรง ยกคอมพิวเตอร์ของเคาน์เตอร์สายการบินทุ่มลงกับพื้นจนพังเสียหาย โดยเพจระบุว่าคนที่ก่อเหตุเป็นตำรวจยศระดับนายพัน มาช้าตกเครื่อง โมโหทำลายคอมพ์ของสายการบิน ณ สนามบินดอนเมือง วันที่ 8 ส.ค. เวลาประมาณ 18.00 น. ฝากผู้บังคับบัญชาตรวจสอบด้วย วุฒิภาวะแบบนี้สมควรไหม กับคำว่าข้าราชการไทย

  รองโฆษก ตร.โร่แจง ชายในคลิปที่ก่อเหตุทุ่มคอมพิวเตอร์เป็นอดีตตำรวจลาออกไปหลายปีแล้ว โดยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีดราม่าเดือด! ตร.ยศนายพัน มาช้า-ตกเครื่อง โวยลั่นสนามบิน ว่า ได้รับรายงานจาก บช.ภ.4 จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ เคยดำรงตำแหน่งในสังกัด สภ.นามน บก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ ต่อมาได้ขอลาออกจากราชการไปเมื่อปี พ.ศ.2557 เพื่อไปทำธุรกิจส่วนตัว

  รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำส่วนตัวของผู้ก่อเหตุ ไม่เกี่ยวข้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในส่วนของการดำเนินคดี ต้องให้พนักงานสอบสวนว่าไปตามพยานหลักฐานและความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้หน่วยงานที่ได้รับความเสียหายได้ร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว สำหรับกรณีนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่อยากให้เหมารวมทั้งหมดอยากให้เป็นอุทาหรณ์ในการใช้อารมณ์เหนือเหตุผล แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสม ไม่ควรเอาเป็น เยี่ยงอย่าง เพราะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของท่าอากาศยาน หรือความปลอดภัยของการบิน ประกอบกับการทำลายสิ่งของ อุปกรณ์ของผู้อื่นทำให้เกิดความเสียหายนั้นก็ถือเป็นความผิดตามกฎหมายบ้านเมืองอีกส่วนหนึ่งด้วย

  ก่อนหน้านี้ เมื่อค่ำวันที่ 8 ส.ค. มีรายงานว่า นายพรชัย ชื่นเชิด อายุ 40 ปี หัวหน้ารักษาความปลอดภัย ของ บ.ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ตัวแทนรับมอบอำนาจ พร้อมคู่กรณี นายอิสระ หรือ พ.ต.ท.อิสระ เผ่าหอม อายุ 41 ปี อดีต สว.อก.สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ลาออกจากราชการเมื่อปี 57 เพื่อมาทำธุรกิจส่วนตัว และภรรยา เข้าพบ ร.ต.อ.เทพพิทักษ์ สินสิบ รอง สว. (สอบสวน) สน.ดอนเมือง ให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีนายอิสระทุ่มจอคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อเดล พังเสียหาย ยังไม่ทราบมูลค่าความเสียหาย ต้องทำเรื่องขอทราบมูลค่าความเสียหายจาก บ.สามารถ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) คาดว่าจะทราบผลตอบกลับมาภายในสัปดาห์หน้า โดยนายอิสระยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด เหตุเกิด ใน บ.ท่าอากาศยานไทย อาคาร 2 ภายในประเทศ ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม. เมื่อเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน

  จากการสอบสวนทราบว่า นายอิสระพร้อมภรรยา กำลังจะเดินทางจาก กทม.ไป จ.ขอนแก่น ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินออกเวลา 18.00 น. แต่ทั้งคู่มาถึงจุดตรวจตั๋วขึ้นเครื่องเวลา 17.55 น. ตามกฎ ประตูเครื่องจะปิดก่อนเวลา 10 นาที คือเวลา 17.50 น. ทำให้นายอิสระและภรรยาโมโห โวยวาย เจ้าหน้าที่ รปภ.ของสนามบินได้เชิญเข้าไปพูดคุยใน บ.ท่าอากาศยานไทย แต่นายอิสระโมโห ทุ่มจอคอมพิวเตอร์ดังกล่าว ส่วนสาเหตุของการเดินทางมาช้าทราบว่านายอิสระกับภรรยาเดินทางมาถึงสนามบิน ก่อนเวลาเครื่องจะออกนานแล้ว แต่อยู่ในร้านอาหาร (แมคโดนัลด์) ไม่ได้ยินเสียงประกาศของพนักงานให้ผู้โดยสารขึ้นเครื่อง เมื่อดูเวลานาฬิกาใกล้ถึงเวลาเครื่องออก ทั้งคู่ได้รีบวิ่งมาขึ้นเครื่องแต่ปรากฏว่าประตูเครื่องปิดแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ตกเครื่องบินไม่ทันขึ้นเครื่องสนามบินดอนเมืองสนามบินมอนิเตอร์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 06:22 น.