รื้อจุดจอดรถแท็กซี่อัจฉริยะ 150 จุดทั่วกรุงฯ ปรับใช้พื้นที่ตามความเหมาะสม

ข่าว

  รื้อจุดจอดรถแท็กซี่อัจฉริยะ 150 จุดทั่วกรุงฯ ปรับใช้พื้นที่ตามความเหมาะสม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ส.ค. 2563 09:40 น.

  นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. เปิดเผยว่า กทม.โดยสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) มีโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณจุดจอดแท็กซี่อัจฉริยะ ซึ่งมีอยู่ทั่วกรุงเทพฯ 150 จุด ขณะนี้อยู่ระหว่างจำหน่ายทรัพย์สินตามกระบวนการ เมื่อสิ้นสุดกระบวนการดังกล่าว สจส.จะทำการรื้อถอนโครงสร้างจุดจอดแท็กซี่อัจฉริยะทั้งหมดเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ รวมถึงพัฒนาพื้นที่ให้เหมาะสมกับการใช้งานของประชาชน ปัจจุบันจุดจอดแท็กซี่อัจฉริยะมีสภาพชำรุด เสื่อมโทรม สกปรก และมีทัศนอุจาด ส่วนแนวทางการปรับปรุงภูมิทัศน์ สจส.จะสำรวจและพิจารณาความเหมาะสมของแต่ละจุด โดยคำนึงถึงการใช้งานของประชาชน บางจุดที่เป็นส่วนเว้า อาจจะขยายพื้นที่ทางเดินเท้าให้ประชาชนเดินได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

  สำหรับโครงการจุดจอดแท็กซี่อัจฉริยะ เริ่มขึ้นในสมัยนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในปี พ.ศ.2548 ใช้งบประมาณ 30 ล้านบาท โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจร และอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน รวมถึงรักษาและดูแลความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งเมื่อถูกก่อเหตุอาชญากรรม หรือลืมของ ก็จะสามารถติดตาม และรู้ตัวคนขับแท็กซี่คันที่โดยสารได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ซีอาร์วีกร่าง ซ้อมแท็กซี่บังคับกราบเท้า
   04:39

   ซีอาร์วีกร่าง ซ้อมแท็กซี่บังคับกราบเท้า

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์