ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กตู่” สั่งอายัดศพ “จารุชาติ” อดีตพยานคนสำคัญ คดี “บอส อยู่วิทยา”

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2563 11:40 น.
  SHARE

  รองโฆษกรัฐบาล เผย “พล.อ.ประยุทธ์” สั่งอายัดศพ “จารุชาติ มาดทอง” อดีตพยานคนสำคัญในคดี “บอส อยู่วิทยา” มาชันสูตรอีกครั้ง คลายความแคลงใจของสังคม ลั่น คนผิดต้องได้รับการลงโทษ

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2563 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ความสำคัญกับคดีความที่อยู่ในความสนใจของประชาชน กรณีสั่งไม่ส่งฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยา ขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 พร้อมกันนี้ยังได้รับทราบการเสียชีวิตของ นายจารุชาติ มาดทอง อายุ 40 ปี ชาวเชียงราย หนึ่งในอดีตพยานคนสำคัญ โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการอายัดศพไว้ก่อน เพื่อนำกลับมาชันสูตรพลิกศพสืบหาการเสียชีวิตอย่างละเอียดรอบคอบ ไม่เป็นข้อกังขาคาใจของประชาชน แต่ยืนยันว่าไม่ใช่การแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม

  น.ส.ไตรศุลี กล่าวต่อไปว่า สำหรับคดีดังกล่าว นายกรัฐมนตรีคาดหวังให้คณะกรรมการตรวจสอบความจริงของหน่วยงานต่างๆ ได้ทำงานอย่างเต็มกำลัง พร้อมให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีคำสั่งไม่ฟ้องคดีอาญาที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ที่มี นายวิชา มหาคุณ เป็นประธานกรรมการ นำเสนอความจริงต่อนายกรัฐมนตรีและสาธารณชน ก่อนที่จะพิจารณาว่าควรดำเนินการอย่างไรต่อไป

  "นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่ารัฐบาลจะอำนวยความยุติธรรมให้เกิดขึ้นในคดีดังกล่าว หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง คนผิดจะต้องได้รับการลงโทษ โดยคดีนี้จะไม่เป็นที่ค้างคาใจของประชาชน นอกจากนี้ ยังต้องไปดูโครงสร้างของกระบวนการยุติธรรมด้วยว่ามีช่องโหว่หรือไม่ ควรได้รับการปรับปรุงแก้ไขอย่างไร เพื่อให้การบังคับใช้กฎหมายเป็นไปตามเท่าเทียม ไม่เลือกปฏิบัติ ให้สัมคมเกิดข้อกังขากับกระบวนการยุติธรรมของไทย".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอส อยู่วิทยาคดีบอสจารุชาติ มาดทองประยุทธ์ จันทร์โอชาอายัดศพ จารุชาติ มาดทองบิ๊กตู่พยานคดีบอสตาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้