ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สน.ทุ่งมหาเมฆ สร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมในการป้องกันอาชญากรรม

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ค. 2563 01:19 น.
  SHARE

  เมฆา 1 นำ 4 เสือโรงพัก และคณะวิทยากรจิตอาสา 904 เปิดโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมให้เกิดความปลอดภัยในชุมชน หมู่บ้าน และสร้างจิตสำนึกต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์


  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ก.ค.63 ที่โรงเรียนประถมนนทรีวิทยา ถนนพระราม 3 พ.ต.อ.สุธี เสน่ห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.ท.อดิเรก โพธิปั่น รอง ผกก.ป. สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.ท.อคร กล่อมกูล สว.สืบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมคณะวิทยากรจิตอาสา 904 ร่วมเปิดโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบลของ สน.ทุ่งมหาเมฆ และร่วมเป็นวิทยากรบรรยายให้ประชาชนที่เข้ารวมรับฟัง เพื่อให้ตระหนักในการมีส่วนร่วมการสอดส่องดูแล เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชุมชน หมู่บ้าน และรอบๆ ตัวเรา

  "โดยงานการป้องกันปราบปรามถือเป็นหน้าที่หลักของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่จะให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ เข้ามามีส่วนร่วมในการเป็นหูเป็นตา เป็นสายข่าว สายลับ และสอดส่องร่วมกับตำรวจ เพราะประชาชนจะรู้และเข้าใจปัญหาในหมู่บ้าน ชุมชนของตนเองอย่างถ่องแท้และลึกซึ้งมากกว่าตำรวจ เพื่อจะทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ เข้าใจและแก้ปัญหาที่บางอย่างอาจไม่ทราบมาก่อน เพื่อการแก้ปัญหาได้ถูกจุด"

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของประชาชนในการป้องกัน โดยแสวงหาความร่วมมือจากเด็ก เยาวชน และเจ้าหน้าที่องค์กรภาครัฐ องค์กรปกครองท้องถิ่น และเอกชน เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาอาชญากรรม เพื่อการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยการอบรมเพื่อมีความรู้เกี่ยวกับโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวทางพระราชดำริ การสร้างจิตสำนึกต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกฎหมาย การใช้เทคโนโลยีการสื่อสารในการป้องกันอาชญากรรม การสร้างเครือข่ายบริหารจัดการมีการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน การฝึกแจ้งเหตุ หรือเบาะแสทางช่องการสื่อสาร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สน.ทุ่งมหาเมฆจิตอาสา904เครื่อข่ายมีส่วนร่วมป้องกันอาชญากรรมระดับตำบลเมฆา1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo