ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อ้างเอกสาร คอนโดฯ สุขุมวิท เร่งฆ่าเชื้อ ปิดพื้นที่ส่วนกลาง หลังพบผู้ป่วยโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 00:01 น.
  SHARE

  อ้างเอกสาร คอนโดวัน เอ็กซ์ สุขุมวิท 26 ออกมาตรการ หลังลูกคณะทูตป่วยโควิด-19 ปิดพื้นที่ส่วนกลาง เร่งฆ่าเชื้อ กักตัวพนักงานที่ติดต่อพูดคุยใกล้ชิด 14 วัน

  จากกรณีที่มีเด็กหญิงที่มาในครอบครัวทูตป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) และเข้ารับการรักษาตัวแล้ว และมีรายงานว่า ทางครอบครัว ได้เข้าพักที่คอนโดฯแห่งหนึ่ง ก่อนทราบผลตรวจ ซึ่งต่อมา สอบสวนโรคได้ลงพื้นที่ค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิดและกลุ่มเสี่ยงโดยการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ขณะนี้ยังไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม และได้ให้ทำความสะอาดบริเวณโดยรอบตามมาตรฐานทางสาธารณสุขตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ขณะที่มีประกาศ อ้างว่าเป็นของคอนโดวัน เอ็กซ์ สุขุมวิท 26 ชี้แจงว่า ตามที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าพักอาศัยในโครงการชั้น 19 นั้น ผู้อาศัยไม่ได้มีการใช้พื้นที่ส่วนกลาง มีเพียงใช้ลิฟต์โดยสาร ผ่านล็อบบี้ และสำนักงานนิติบุคคลเท่านั้น

  แต่เพื่อความปลอดภัย ทางคอนโดฯ ได้ออกมาตรการปิดพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด พร้อมทั้งพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดจุดต่างๆ และพนักงานที่มีการติดต่อพูดคุยกับผู้ที่เข้าข่ายติดเชื้อ ได้ส่งตรวจร่างกาย พร้อมกักตัว 14 วัน เพื่อดูอาการ 

  นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือผู้อยู่อาศัยที่เข้าข่ายเดินทางไปประเทศเสี่ยง และมีอาการไอ จาม หรือมีไข้มากกว่า 37.5 องศา ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ งดใช้พื้นที่ส่วนกลาง ไปตรวจเช็กร่างกายที่โรงพยาบาล รวมถึงกักตัว 14 วัน

  อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดลูกคณะทูตคอนโดสุขุมวิทฆ่าเชื้อข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้