ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ศิลัมพา-สืบศักดิ์" มอบ N95 รพ.จุฬาฯ ช่วยทัพหน้าปลอดภัย-ป้องโควิดฯ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์12 ก.ค. 2563 17:02 น.
  SHARE

  "ศิลัมพา-สืบศักดิ์" ร่วมบริจาคหน้ากาก N95 รพ.จุฬาฯ ย้ำหน้ากากอนามัยยังจำเป็นต้องใช้ วอนประชาชนพอมีกำลังทรัพย์ ร่วมบริจาคช่วยเหลือ "หมอ-พยาบาล" ให้มีความปลอดภัยในการทำงาน

  วานนี้ (11 ก.ค.) น.ส.ศิลัมพา เลิศนุวัฒน์สมาชิก ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลเมืองไทย และ พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ พร้อมคณะ ร่วมบริจาคหน้ากากอนามัย N95 ให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อใช้สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในขณะนี้ และอาจกับมาแพร่เชื้ออีกในอนาคต โดยมี รศ.นายแพทย์วิชัย เติมรุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าภาควิชาสูติศาสตร์ นายแพทย์ธีระภัทร เจริญวิทย์ แพทย์หญิงพิมพ์พิชชา พวงศรีเจริญ เป็นผู้รับมอบสำหรับหน้ากากอนามัย N95 ที่ยังขาดตลาดและยังมีความต้องการใช้ในทุกโรงพยาบาล 

  โดย น.ส.ศิลัมพา กล่าวว่า ขอชิญชวนพี่น้องประชาชนที่มีจิตศรัทธา ร่วมกันบริจาคอุปกรณ์ชุดป้องกันเชื้อโควิด-19 หน้ากากอนามัย N95 ให้แก่โรงพยาบาลจุฬาฯ ซึ่งสามารถไปบริจาคด้วยตัวเองที่โรงพยาบาล หรือบริจาคเป็นเงินผ่านบัญชีธนาคาร ชื่อบัญชีภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีออมทรัพย์ สาขาสภากาชาดไทย เลขที่บัญชี 045-203669-9 

  "ถึงแม้สถานการณ์วันนี้การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดฯจะลดน้อยลง และไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศแล้ว แต่หน้ากากอนามัยยังจำเป็นต้องใช้ต่อเนื่อง และควรจะต้องใช้ต่อไปเป็นระยะเวลานาน เพราะฉะนั้นยังถือเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ตนจึงขอให้ประชาชนที่พอมีกำลังทรัพย์ช่วยเหลือแพทย์ พยาบาล ให้มีความปลอดภัยในการทำงานด้วย" น.ส.ศิลัมพา กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดฯโควิด-19หมอ-พยาบาลหน้ากากอนามัยN95ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo