ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวรมควันดับพิษป่วยซึมเศร้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์12 ก.ค. 2563 05:10 น.
  SHARE

  สาวออฟฟิศป่วยซึมเศร้ารมควันฆ่าตัวตายพร้อมแมวอีก 2 ตัว บนห้องพักชั้น 6 คอนโดหรูย่านลาดพร้าว ตำรวจตรวจภายในห้องไม่มีสิ่งผิดปกติ นอกจากพบหนังสือเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าจำนวนหนึ่ง ด้านคนใกล้ชิดบอกบริษัทที่ทำงานผู้ตายยังปิดเนื่องจากพิษโควิด ประกอบกับพ่อเพิ่งเสียเมื่อปลายปีที่แล้ว อีกทั้งเพิ่งไปหาหมอเพื่อรักษาอาการป่วยซึมเศร้าเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน คาดเป็นชนวนจบชีวิต

  เหตุซึมเศร้าฆ่าตัวตายรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 11 ก.ค. พ.ต.ท.ธนรัตน์ สุวรรณดี สว. (สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุหญิงรมควันฆ่าตัวตายภายในไอดิโอ ลาดพร้าว 5 ใกล้ซอยลาดพร้าว 5 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. ตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร. และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมหรู สูง 24 ชั้น ที่ห้องพักเลขที่ 647/38 ชั้น 6 พบประตูห้องปิดล็อกจากด้านใน ต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่างงัดพังประตูเข้าไป ภายในห้องน้ำพบกลุ่มควันจำนวนมากลอยอยู่ กลิ่นไหม้เต็มห้อง ที่พื้นพบศพ น.ส.วารีรัตน์ จันทร์สุนทร อายุ 32 ปี สภาพนอนหงาย สวมชุดกระโปรงสีดำ ปลายเท้าขวาพบกระทะไฟฟ้า มีถ่านหุงข้าวไฟติดอยู่ พัดลมตั้งพื้นถูกเปิดใช้งาน ประตูห้องน้ำด้านในมีถุงพลาสติกใสแผ่นใหญ่ติดเทปกาวอยู่กับประตู ใกล้กันพบแมว 2 ตัวนอนตายอยู่

  จากการตรวจสอบภายในห้องนอนไม่พบสิ่งผิดปกติ บริเวณชั้นวางของพบหนังสือมีเนื้อหาเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าจำนวนหนึ่งวางอยู่ เจ้าหน้าที่เก็บ รวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่กลุ่มเพื่อนๆ ของผู้ตายซึ่งเป็นคนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ อยู่ในอาการเศร้าโศกและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลใดๆ เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง นำศพส่งไปที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตร.ชันสูตรศพอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุการตายที่แท้จริง พร้อมประสานญาติให้ทราบและตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่าช่วงก่อนเกิดเหตุมีใครเข้าออกห้องผู้เสียชีวิตหรือไม่

  มีรายงานว่า จากการสอบปากคำคนใกล้ชิดน.ส.วารีรัตน์ ผู้ตาย ทราบว่า เป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ช่วงนี้อยู่ระหว่างพักงานจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เจ้าตัวมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน เพิ่งไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการ อีกทั้งปลายปี 2562 เพิ่งจะสูญเสีย พ่อ อาจเกิดเป็นความเครียดสะสมเป็นปมก่อเหตุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1สาววัย 32 ปีฆ่าตัวตายรมควันป่วยซึมเศร้าสน.พหลโยธินข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo