ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ส.ส.จักรพันธ์" วอน รฟท.ดูแลถนนเลียบทางรถไฟสายใต้ หวั่นอันตรายต่อ ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 22:46 น.
  SHARE

  ส.ส.จักรพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ ขอ รฟท.เข้าไปดูแลถนนเลียบทางรถไฟสายใต้ที่อยู่ในสภาพที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ยวดยานพาหนะ พร้อมขอให้ช่วยเหลือจัดหางบอุดหนุนให้กับศูนย์เด็กเล็กทั่วประเทศ

  เมื่อวันที่ 8 ก.ค.63 นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ หารือประธานสภา ขอให้การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. ได้พิจารณาดูแลรักษาถนนเลียบทางรถไฟสายใต้ตั้งแต่บริเวณเชิงสะพานพระราม 7 ไปจนถึงเขตทวีวัฒนา ในพื้นที่ กทม. ซึ่งปัจจุบันอยู่ในสภาพที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ยวดยานพาหนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไฟฟ้าส่องสว่างที่ชำรุดเสียหาย ผิวจราจร รวมทั้งช่วงฤดูฝนจะมีน้ำขังอยู่ในหลายจุดทำให้เกิดอุบัติเหตุ และเกิดอันตรายแก่ผู้สัญจรไปมาทั้ง 2 ฝั่ง ทั้งฝั่ง กทม.และฝั่งจังหวัดนนทบุรี โดยให้ รฟท.ได้ดำเนินการดูแลให้เรียบร้อย

  พร้อมกันนี้ยังขอให้ กทม. ได้พิจารณาการก่อสร้างสะพานคนเดิน ระหว่างสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถนนบางขุนนนท์ ข้ามคลองบางกอกน้อย ไปยังบริเวณวัดนายโรง เขตบางกอกน้อย เพื่อเป็นการเปิดสถานที่พักผ่อน ออกกำลังกายและพัฒนาแหล่งการท่องเที่ยวที่จะเชื่อมต่อริมคลองบางกอกน้อยทั้งสองฝั่ง

  นอกจากนี้ ยังให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณางบประมาณอุดหนุนอาหารเสริมประเภทนมให้กับศูนย์เด็กเล็กทั่วประเทศ ซึ่งในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้มีคำสั่งใน กทม.ให้ศูนย์เด็กเล็กจัดหาอาหารกลางวันและนมให้กับเด็ก แต่ก็ยังพบปัญหาว่าศูนย์เด็กเล็กเหล่านั้น จำเป็นจะต้องหางบประมาณเพื่อจัดหาอาหารและนมให้กับเด็กด้วยตัวเอง จึงฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้พิจารณาจัดสรรงบประมาณเพื่อช่วยเหลือ หางบประมาณให้กับศูนย์เด็กเล็กอย่างเร่งด่วน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จักรพันธ์ พรนิมิตรรฟท.ถนนเลียบรถไฟสายใต้อาหารเสริมนมศูนย์เด็กเล็กพลังประชารัฐส.ส.กทม.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo