ไลฟ์สไตล์
100 year

3 วัดใน กทม.ประกาศงดจัดกิจกรรมตักบาตรดอกไม้ วันเข้าพรรษา 2563

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2563 20:35 น.
SHARE

วันเข้าพรรษา 6 กรกฎาคม 2563 ปีนี้ 3 วัดในกรุงเทพมหานคร ได้ประกาศงดจัดกิจกรรมตักบาตรดอกไม้ จากที่เคยจัดทุกปี ตามมาตรการเฝ้าระวังแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ปกติในวันเข้าพรรษาทุกปี พุทธศาสนิกชนหลายคน ได้ไปตักบาตรดอกไม้ นอกเหนือจากทำบุญตักบาตรตามปกติแล้ว แต่ปีนี้ เพราะสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่แม้ขณะนี้มีแนวโน้มคลี่คลายลง แต่กระทรวงสาธารณสุขยังคงให้เฝ้าระวังเพื่อความปลอดภัย กิจกรรมการทางศาสนาที่วัดต่างๆ จัดขึ้น ทั้งการทำบุญตักบาตร สวดมนต์ จึงยังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

ดังนั้นในวันเข้าพรรษา ที่ปีนี้ตรงกับ 6 กรกฎาคม 2563 วัดในกรุงเทพมหานครที่เคยจัดกิจกรรมตักบาตรดอกไม้ทุกปี ได้ประกาศงดจัดกิจกรรมแล้ว ดังนี้ วัดบวรนิเวศวิหาร, วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมาราม

สำหรับวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ได้มีประกาศ งดการจัดกิจกรรมตักบาตรดอกไม้ ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ในวันเข้าพรรษา วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563 เช่นกัน โดยสามารถนำดอกไม้ธูปเทียนมาบูชาพระรัตนตรัยแทนการตักบาตรดอกไม้ได้ตามกุศลศรัทธา โดยวัดจะจัดโต๊ะรับดอกไม้ธูปเทียนไว้บริเวณหน้าพระอุโบสถ ในวันอาทิตย์ที่ 5 และวันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันเข้าพรรษาวันเข้าพรรษา 2563ตักบาตรดอกไม้วัดบวรนิเวศวิหารวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามวัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมาราม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:45 น.