ไฟไหม้โรงงานทอผ้า ย่านพระราม 2 เพลิงเผาชั้น 2 วอดหมดคาดไฟฟ้าลัดวงจร

ข่าว

ไฟไหม้โรงงานทอผ้า ย่านพระราม 2 เพลิงเผาชั้น 2 วอดหมดคาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2563 19:37 น.

บันทึก

ไฟไหม้โรงงานทอผ้าย่านถนนพระราม 2 ซอย 44 ต้นเพลิงมาจากชั้น 2 ที่เป็นส่วนพักอาศัยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาในการดับประมาณ 50 นาที เพลิงจึงสงบ คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ร.ต.อ.กนกพล ไกรงาม รอง สว.สอบสวน สถานีตำรวจนครบาลบางมด ได้รับแจ้ง เหตุเพลิงไหม้โรงงาน ภายในซอยพระราม 2 ที่ 44 ถนนพระรามที่ 2 แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงจอมทอง และสถานีดับเพลิงบางขุนเทียน จัดรถดับเพลิงเข้าสนับสนุนในจุดเกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พบแสงเพลิงที่กำลังลังลุกไหม้ที่ ชั้น 2 ของตัวโรงงานดังกล่าว โดยลักษณะที่เกิดเหตุ เป็นโกดัง 2 ชั้น ด้านบนเป็นสถานที่พักอาศัย ด้านล่างประกอบกิจการทอผ้า โดยมี นางวัชราภรณ์ ตันเจริญ อายุ 68 ปี เป็นเจ้าของโรงงานดังกล่าว โดยเพลิงลุกไหม้ที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นที่พักอาศัย ลุกไหม้เสียหายหมดทั้งชั้น เนื้อที่ความเสียหาย 100 ตารางเมตร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาในการดับประมาณ 50 นาที เพลิงจึงสงบ โดยในระหว่างเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้รับบาดเจ็บ จากการสำลักควัน 1 ราย ทราบชื่อต่อมา นายมินทรดา แก้วดี อายุ 19 ปี เป็นอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย ธน 40-00 เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลบางมด

ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางมด จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง ในเบื้องต้นคาดอาจเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ระทึกไฟไหม้บางพลีใหญ่ วอด 4 คูหา
03:17

ระทึกไฟไหม้บางพลีใหญ่ วอด 4 คูหา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 22:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์