ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ช่วย ผบ.ตร.ตรวจสถานีขนส่ง หลังประชาชนทยอยเดินทางกลับบ้านวันหยุดยาว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2563 18:53 น.
SHARE

ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมทีมงาน เดินทางตรวจความเรียบร้อยและมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่สถานีขนส่งหมอชิตใหม่ หลังประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงวันหยุดยาว เชื่อพรุ่งนี้เดินทางได้หมดไม่ตกค้าง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ก.ค.63 ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต 2) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงวันหยุดยาว ซึ่งเริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางมายังสถานีขนส่งเพื่อเดินทาง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ของสถานีขนส่งได้เปิดให้ประชาชนเข้าเพียงประตูทางเข้าที่ 2 ได้เพียงช่องทางเดียวเท่านั้น พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ตั้งจุดคัดกรองผู้โดยสาร พร้อมคอยประชาสัมพันธ์อำนวยความสะดวกในการสะแกนคิวอาร์โค้ด ไทยชนะ ก่อนที่จะเข้าด้านในอาคาร และจัดเก้าอี้สำหรับนั่งคอยด้านหน้าอาคารเพิ่มเพื่อลดความแออัดด้านในอาคาร

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเวลา 16.45 น. พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.จร. พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 พ.ต.อ.ภาณุเดช สุขวงศ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.กฤษฎางค์ จิตตรีพล ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.อาริศ คูประสอทธิ์รัตน์ รอง ผกก.ป.สน.บางซื่อ ร่วมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร แก่ประชาชนที่เดินทางกลับต่างจังหวัดช่วงวันหยุดยาว 4 วัน

ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า วันนี้มาดูความเรียบร้อยตามมาตรการที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้วางไว้ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกการอำนวยความสะดวกการจราจรแก่ประชาชนที่เดินทางมานังสถานีขนส่ง ส่วนที่ 2 มีการตรวจวัดแอลกอฮอล์ และสารเสพติดของผู้ขับขี่รถโดยสาร ก่อนออกเดินทางเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ส่วนที่ 3 เป็นการดูแลความเรียบร้อย ให้เป็นไปตามมาตรการการเว้นระยะห่าง ป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยทางสถานีขนส่งมีมาตรการความคุมปริมาณผู้โดยสาร ที่จะเข้าใช้บริการ โดยกำหนดให้ไม่เกิด 1000 คน ส่วนที่เหลือได้จัดเก้าอี้ไว้ให้นั่งคอยด้านนอกซึ่งมีการจัดที่นั่งไว้รองรับ

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามคาดว่า ในช่วงค่ำคืนนี้ต่อเนื่องจนถึงช่วงเช้าวันพรุ่งนี้จะมีประชาชนเดินทางมาใช้บริการจำนวนมาก และจากข้อมูลของบริษัทขนส่ง วันนี้ได้เตรียมเพิ่มเที่ยวรถ จากปกติมีการเดินรถ 5183 เที่ยว/วัน และได้เพิ่มอีก 1700 เที่ยว รวม 6883 เที่ยว ซึ่งสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 100,230 คน ซึ่งคาดว่าน่าจะเพียงพอ

ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ในส่วนการดูแลความเรียบร้อยในภาพรวมได้มีการร่วมปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตำรวจจราจร ตำรวจสน.บางซื่อ ทหาร ขนส่ง และเขตจตุจักร ในการอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชน รวมถึงจัดกำลังดูแลตามเส้นทางหลัง พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ใช้เส้นทางรองเพื่อความสะดวกในการเดินทาง หากพี่น้องประชาชนมีข้อสงสัยในการเดินทาง หรือต้องการแจ้งเหตุต่างๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สายด่วน 1193 ตำรวจทางหลวง 1197 ตำรวจจราจร สายด่วน 191 และสายด่วน ตร.1599 หรือ แอพพลิเคชั่น police I love u ได้ตลอด 24 ชม.

จากนั้นทางคณะได้เดินตรวจความเรียบร้อยภายในสถานีขนส่ง และตรวจเยี่ยมจุดตรวจสารเสพติดผู้ขับรถบริเวณชานชาลาที่ 56 ก่อนเดินทางกลับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันหยุดยาว 4-7 ก.ค.63วันหยุดยาวกลับภูมิลำเนาหมอชิตใหม่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพมาตรการป้องกันโควิด-19ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 23:09 น.