ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้หอพักหญิง ม.เกษมบัณฑิต นศ.โดดตึกหนีตาย เจ็บ 8 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2563 04:10 น.
SHARE

ไฟไหม้หอพักนักศึกษาหญิง มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า กลางดึก นศ.ตกใจหนีตายอลหม่าน บางคนกระโดดลงมาจากตัวอาคาร พบบาดเจ็บ 8 ราย ถูกนำส่ง รพ.ใกล้เคียง

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 3 ก.ค.63 เกิดเหตุเพลิงไหม้ หอพักนักศึกษาหญิง มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สถานีดับเพลิงบางชัน หัวหมาก นำรถน้ำดับเพลิง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าระงับเพลิงได้ไม่ลุกลาม ที่เกิดเหตุเป็นหอพักนักศึกษาหญิง อาคารซี ความสูง 12 ชั้น พบกลุ่มควันและแสงเพลิงจากห้องพักชั้น 3 โดยบริเวณชั้นล่างพบนักศึกษาหญิงจำนวนมากอยู่ในอาการตื่นตกใจ

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกันมีนักศึกษาบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ได้ถูกนำส่งโรงพยาบาล โดยรถเจ้าหน้าที่รถกู้ภัย และรถอาสาพยาบาล ขณะที่เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทยอยกลับออกมาจากมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า หลังเข้าไปช่วยระงับเหตุเพลิงไหม้หอพักนักศึกษาหญิง


เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เข้าไปภายในจุดเกิดเหตุ แต่ยอมรับว่า มีเหตุเพลิงไหม้ภายในหอพักหญิง ต้นเพลิงอยู่ ชั้น 3 อาคาร C ที่สูง 12 ชั้น อยู่ด้านหลังของมหาวิทยาลัยฯ โดยทางเจ้าหน้าที่ยืนยัน มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประจำมหาวิทยาลัย เข้าควบคุมเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ

โดยในช่วงที่เกิดเหตุ มีนักศึกษาจำนวนมากพักอาศัยอยู่ในอาคาร ทำให้ช่วงเวลาดังกล่าวทุกคนเกิดอาการตกใจ ซึ่งหลายคนกระโดดลงมาจากตัวอาคารได้รับบาดเจ็บ จำนวน 8 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เกษมบัณฑิตไฟไหม้หอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตม.เกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้าข่าวไฟไหม้ข่าววันนี้ไฟไหม้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 10:27 น.