ไลฟ์สไตล์
100 year

"หมอชาญชัย" ดอดพบ "อนุทิน" ไม่ค้านตั้ง "หมออัมพร" ปธ.สอบวินัยฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ค. 2563 18:19 น.
SHARE

"หมอชาญชัย" ดอดพบ "อนุทิน" ยอมรับประธานสอบวินัยฯคนใหม่ ชี้เป็นไปตามกลไก-ถูกต้องธรรมาภิบาล 

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.63 นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น ซึ่งถูกย้ายมายังสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เปิดเผยหลังจากที่ได้เข้าพบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ว่า จากที่มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ล่าสุดได้มีการเปลี่ยนประธานสอบเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์ ตนก็นำมาเรียนนายอนุทินว่า ตนจะยื่นหนังสือมาที่กองวินัยว่าตนไม่คัดค้าน และคิดว่าเป็นธรรมาภิบาลที่กระทรวงฯ ดูแล ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษมารายงานแค่นี้ 

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า พร้อมที่จะให้ พญ.อัมพร มาเป็นประธานสอบแล้วจะดำเนินการอะไรต่อไปหรือไม่ นพ.ชาญชัย กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลายื่นเรื่องไปถึงศาลปกครอง เพราะมีเงื่อนเวลา ตอนนี้ยื่นไปแค่ที่คณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม (ก.พ.ค.) เกี่ยวกับเรื่องการร้องทุกข์ ที่โดนย้ายมา แต่ก็ร้องไปที่ปลัดฯด้วย 

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการยื่นเรื่องถึงรัฐมนตรี ให้มีการสอบวินัยท่านปลัดฯ ที่มีการละเว้นให้ตรวจสอบ อดีต ผอ.ที่เข้าไปรับช่วงต่อ นพ.ชาญชัย กล่าวว่า ขณะนี้ท่านรัฐมนตรีกำลังดำเนินการอยู่ ตนไม่ได้ตามเรื่องนี้และไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ มาวันนี้แค่มาบอกว่า ยอมรับการเข้ามาทำหน้าที่ของ พญ.อัมพร 

นอกจากนี้ นพ.ชาญชัย ยังกล่าวอีกว่า สำหรับการเรียกร้องถึงเรื่องการสอบวินัยนั้น เขามีขั้นตอนอยู่แล้ว อย่างศาลจะเป็นแบบนี้ อัยการจะเป็นแบบนี้ แม้แต่ ก.พ.ค.เขาก็มีว่าเรื่องที่ 1 คณะไหน เรื่องที่ 2 คณะไหน แม้แต่ข้อมูลข่าวสารที่ตนไปขอไปยื่นเรื่องเขาก็จะเรียงไว้แล้ว เหมือน Double Blind เราไม่รู้จักกัน ไม่ใช่ว่าเรื่องนี้เลือกคนนี้มาพิจารณา กระบวนการยุติธรรมก็ต้องเป็นกระบวนการยุติธรรม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอชาญชัยผอ.รพ.ขอนแก่นรพ.ขอนแก่นรับเงินสอบวินัยฯกระทรวงสาธารณสุขข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:13 น.