ไลฟ์สไตล์
100 year

อาจเข้าข่ายผิดข่มขืน ช่างภาพหื่น ตามนางแบบสาว 19 เข้าห้องน้ำ จับล็อก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ค. 2563 17:21 น.
SHARE

รองโฆษก ตร. แจงเคส นางแบบสาววัย 19 ถูกช่างภาพหนุ่ม เดินตามเข้าห้องน้ำ ก่อนล็อกประตู จะข่มขืน ดีที่รอดมาได้ บอกหากพบหลักฐานตามที่นางแบบสาวอ้าง อาจเข้าข่ายความผิดฐาน ข่มขืน กระทำชำเรา

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นนางแบบ โพสต์ภาพ และข้อความแชตของช่างภาพคนหนึ่ง พร้อมสอบถามชาวเน็ต หลังจากที่นัดถ่ายแบบกับช่างภาพรายหนึ่ง ที่สระว่ายน้ำในหมู่บ้าน แต่ขณะที่เดินเข้าไปเปลี่ยนชุดในห้องน้ำ ถูกช่างภาพคนดังกล่าว เดินตามเข้ามา ก่อนที่พยายามจะข่มขืน แต่โชคดีที่มีคนเดินผ่านและได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จึงรอดพ้นมาได้

ข่าวแนะนำ

หลังเกิดเหตุช่างภาพได้โทรมาขอโทษ และพูดว่า "พี่ควบคุมตัวเองไม่อยู่" ทั้งยังเจรจาขอชดใช้ค่าเสียหาย แต่ตนไม่ยอมจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.หนองปรือ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า ล่าสุด (2 ก.ค.63) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ว่า ผู้เสียหายรายดังกล่าวได้เดินทางเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนแล้ว ขณะนี้ได้ส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลบางละมุง จากนั้นจะสอบปากคำผู้เสียหายในส่วนที่เกี่ยวข้อง และติดตามตัวผู้ที่กระทำการดังกล่าวมาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

โดยหากการรวบรวมพยานหลักฐาน พบว่ามีการกระทำดังกล่าวตามที่เป็นข่าวจริง อาจเข้าข่ายความผิดฐาน ข่มขืน กระทำชำเรา ตามมาตรา 276 โทษจำคุกตั้งแต่ 4 ปี ถึง 20 ปี และปรับตั้งแต่ 80,000 บาทถึง 400,000 บาท ในส่วนจะมีข้อหาอื่นด้วยหรือไม่ คงต้องรอการสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเสียก่อน

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คงต้องให้เวลากับพนักงานสอบสวนในการรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยาน และรอผลตรวจที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย โดยจะดำเนินการด้วยความรวดเร็วและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย อีกทั้งขอฝากความห่วงใยถึงประชาชน วัยรุ่นและเด็ก ในการเดินทางไปสถานที่ใดควรมีเพื่อนหรือบุคคลที่ไว้วางใจได้ไปด้วย เพื่อป้องกันเหตุต่างๆ ที่ไม่คาดฝัน หรือหากพบเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าว จะได้มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้ทันท่วงที รวมถึงการเที่ยวหรือสังสรรค์ตามสถานบริการหรือสถานที่สุ่มเสี่ยง ขอให้มีความระมัดระวังอย่าไว้ใจคนแปลกหน้าหรือคนไม่รู้จัก ก่อนจะดื่มเครื่องดื่มหรือของเหลวใดๆ ควรตรวจสอบให้ดีว่ามีความปลอดภัยหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นางแบบสาวช่างภาพหื่นเดินตามเข้าห้องน้ำชลบุรีสระว่ายน้ำข่มขืนกระทำชำเราข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:03 น.