ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ด่วน! ไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ เพลิงโหมลุกหนัก จนท.ระดมเร่งฉีดน้ำ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2563 04:53 น.
  SHARE

  ด่วน! เกิดเหตุไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ เพลิงโหมลุกลามอย่างรวดเร็วและกินบริเวณกว้าง และได้ไหม้เข้าไปยังธนาคารไทยพาณิชย์ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามระดมน้ำเพื่อเร่งดับไฟ โดยไฟเริ่มจากโซนขายสินค้าเบ็ดเตล็ด เบื้องต้นเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 แผงค้า คาดต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในห้องเช่าร้านขายเสื้อผ้า

  เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 2 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุไฟไหม้ภายในตลาดยิ่งเจริญ ย่านสะพานใหม่ ถนนพหลโยธิน เขตบางเขน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิง กู้ภัยบางเขน ได้ระดมคนไปที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยดับเพลิงในเบื้องต้น ที่เป็นอาคาร 3 ชั้น

  โดยเพลิงโหมไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ล่าสุดเพลิงได้ลุกลามเข้าไปภายในธนาคารไทยพาณิชย์ ในบริเวณดังกล่าวโดยที่เจ้าหน้าที่พยายามเร่งฉีดเพื่อระงับเพลิง แต่ไฟยังโหมไหม้อย่างหนัก ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

  นายสายชล สวัสดิชัย อายุ 33 ปี ผู้จัดการฝ่ายบริหารการตลาด ตลาดยิ่งเจริญ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่า เห็นแสงเปลวเพลิงออกมาจากห้องเช่าในโซนขายสินค้าเบ็ดเตล็ด ซึ่งเป็นโซนร้านขายเสื้อผ้าและของใช้จำเป็น

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้พยายามเข้าระงับเหตุ แต่เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากอาคารเป็นอาคารไม้ จึงได้รีบปิดกั้นพื้นที่พร้อมประสานให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาควบคุมเหตุ เบื้องต้นยังไม่ชัดเจนว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เกิดจากสาเหตุใด แต่พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เช่าเพื่อขายของ ซึ่งตามปกติแล้ว จะไม่มีคนพักอาศัยหรือนอนพักค้างในร้าน สำหรับความเสียหายเบื้องต้นประเมินว่าเสียหายไม่เกิน 50 แผง หรือคิดเป็นร้อยละ 10 ของพื้นที่ตลาดทั้งหมดที่มีกว่า 1,500 แผง ประมาณ 30 ไร่

  ขณะที่ตำรวจ สน.บางเขน เตรียมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ รวมถึงประเมินความเสียหายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ตลาดยิ่งเจริญไฟไหม้ข่าวไฟไหม้ข่าวด่วนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้