"ผับ-บาร์" คืนแรกคลายล็อกเฟส 5 เงียบเหงาทั้งซอยคาวบอย ถนนข้าวสาร

ข่าว

"ผับ-บาร์" คืนแรกคลายล็อกเฟส 5 เงียบเหงาทั้งซอยคาวบอย ถนนข้าวสาร

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 02:15 น.

บันทึก

เปิดสถานราตรีคืนแรกของมาตรการคลายล็อกเฟส 5 ในกิจการกลุ่มสถานบันเทิง ผับ บาร์ ยังไม่คึกคักเท่าที่ควร จากการลงสำรวจหลายๆ พื้นที่พบว่าเงียบเหงา ไร้นักท่องเที่ยวต่างชาติ มีเพียงมาเที่ยวเล็กน้อย หรืออาจอยู่ในช่วงของวันทำงานปกติ จึงทำให้ย่านสถานบันเทิงต่างๆ ไม่คึกคัก

เมื่อเวลา 00.01 น. วันที่ 2 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ถนนข้าวสาร กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีสถานบันเทิง ผับ บาร์ และมักมีชาวต่างชาติมาท่องเที่ยวราตรี โดยจากการลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังมีการอนุญาตผ่อนคลายเฟส 5 ให้กิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงกลุ่มนี้ กลับมาเปิดให้บริการได้ แต่ค่ำคืนที่ผ่านมายังไม่คึกคักเท่าที่ควร โดยพบว่าสถานประกอบการได้เปิดแต่ยังไม่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเท่าที่ควร ส่วนมากผู้ที่มาเที่ยว เป็นวัยรุ่นชาวไทย ในส่วนชาวต่างชาติ ที่มานั่งดื่มกินนั้น จำนวนน้อยมากแตกต่างจากก่อนหน้านี้ โดยนักท่องเที่ยวราตรีส่วนใหญ่มีการปรับตัวเพื่อรองรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

โดยเมื่อเวลา 24:00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้เดินทางมาแจ้งบรรดาร้านและสถานบันเทิงต่างๆให้ปิดการบริการในเวลา 24:00 น. ตามที่รัฐบาลกำหนด

ขณะที่ซอยคาวบอย ถนนอโศกมนตรี กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีสถานประกอบสถานบันเทิง จากการตรวจสอบ หลังมีการอนุญาตให้กิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงกลุ่มนี้ กลับมาเปิดให้บริการได้ แต่ค่ำคืนที่ผ่านมายังไม่คึกคักเท่าที่ควร โดยพบว่า สถานประกอบการได้เปิดแต่ยังไม่มีนักท่องเที่ยวส่วนมากมาเที่ยวเท่าไร จะมีแต่ชาวต่างชาติ มานั่งดื่มจำนวนหนึ่ง โดยต่างมีการปรับตัวเพื่อรองรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 04:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์