ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ผับ-บาร์" คืนแรกคลายล็อกเฟส 5 เงียบเหงาทั้งซอยคาวบอย ถนนข้าวสาร

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2563 02:15 น.
  SHARE

  เปิดสถานราตรีคืนแรกของมาตรการคลายล็อกเฟส 5 ในกิจการกลุ่มสถานบันเทิง ผับ บาร์ ยังไม่คึกคักเท่าที่ควร จากการลงสำรวจหลายๆ พื้นที่พบว่าเงียบเหงา ไร้นักท่องเที่ยวต่างชาติ มีเพียงมาเที่ยวเล็กน้อย หรืออาจอยู่ในช่วงของวันทำงานปกติ จึงทำให้ย่านสถานบันเทิงต่างๆ ไม่คึกคัก

  เมื่อเวลา 00.01 น. วันที่ 2 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ถนนข้าวสาร กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีสถานบันเทิง ผับ บาร์ และมักมีชาวต่างชาติมาท่องเที่ยวราตรี โดยจากการลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังมีการอนุญาตผ่อนคลายเฟส 5 ให้กิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงกลุ่มนี้ กลับมาเปิดให้บริการได้ แต่ค่ำคืนที่ผ่านมายังไม่คึกคักเท่าที่ควร โดยพบว่าสถานประกอบการได้เปิดแต่ยังไม่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเท่าที่ควร ส่วนมากผู้ที่มาเที่ยว เป็นวัยรุ่นชาวไทย ในส่วนชาวต่างชาติ ที่มานั่งดื่มกินนั้น จำนวนน้อยมากแตกต่างจากก่อนหน้านี้ โดยนักท่องเที่ยวราตรีส่วนใหญ่มีการปรับตัวเพื่อรองรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

  โดยเมื่อเวลา 24:00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้เดินทางมาแจ้งบรรดาร้านและสถานบันเทิงต่างๆให้ปิดการบริการในเวลา 24:00 น. ตามที่รัฐบาลกำหนด

  ขณะที่ซอยคาวบอย ถนนอโศกมนตรี กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีสถานประกอบสถานบันเทิง จากการตรวจสอบ หลังมีการอนุญาตให้กิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงกลุ่มนี้ กลับมาเปิดให้บริการได้ แต่ค่ำคืนที่ผ่านมายังไม่คึกคักเท่าที่ควร โดยพบว่า สถานประกอบการได้เปิดแต่ยังไม่มีนักท่องเที่ยวส่วนมากมาเที่ยวเท่าไร จะมีแต่ชาวต่างชาติ มานั่งดื่มจำนวนหนึ่ง โดยต่างมีการปรับตัวเพื่อรองรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19คลายล็อกเฟส 5ผับ-บาร์ถนนข้าวสารสถานราตรีคลายล็อกคืนแรกซอยคาวบอยข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้