"บิ๊กกบ" ตรวจผับทองหล่อ หลังคลายล็อกเฟส 5 ย้ำมาตรการป้องกันโควิด

ข่าว

"บิ๊กกบ" ตรวจผับทองหล่อ หลังคลายล็อกเฟส 5 ย้ำมาตรการป้องกันโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2563 22:25 น.

บันทึก

"บิ๊กกบ" สวมหมวก "หน.ศปม." ลุยตรวจสถานบันเทิงย่านทองหล่อ หลังรัฐประกาศผ่อนคลายระยะที่ 5 โดยมี ผบช.น. และจนท.ที่เกี่ยวข้องดูแลมาตรการป้องกันแพร่ระบาด โควิด-19 พร้อมให้คำแนะนำเพื่อให้เกิดความปลอดภัย เศรษฐกิจหมุนเวียน ปชช.กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ย้ำผับ บาร์ คาราโอเกะ โรงเบียร์ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.63 พลเอกพรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุดในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคงประเทศ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงตรวจการปฏิบัติหลังรัฐบาลมีมติให้มีการผ่อนปรนมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค covid-19 ระยะที่ 5 ณ สถานบันเทิงในพื้นที่ตึก 72 คอร์ทยาร์ด ถนนทองหล่อ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

โดย พล.อ.พรพิพัฒน์ เผยว่า วันนี้เป็นการมาสุ่มตรวจในพื้นที่ซึ่งคาดว่าจะมีความเสี่ยงเนื่องจากมีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งการตรวจเบื้องต้น ถือว่าสถานบริการในละแวกทองหล่อมีการเตรียมการเรียบร้อย แต่ยังมีหลายจุดที่ต้องปรับแก้โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดพื้นที่ให้ลูกค้าเว้นระยะห่าง ซึ่งร้านค้าต้องศึกษาข้อกำหนด เช่น การไม่ใช้ภาชนะร่วมกัน แต่เห็นว่าผู้ประกอบการมีความตั้งใจที่จะปฏิบัติตามเพื่อให้เกิดความปลอดภัย วันนี้จึงมาให้คำแนะนำในสิ่งที่ผู้ประกอบการคิดว่าเพียงพอแล้ว แต่ความจริงอาจจะยังไม่เพียงพอ และต้องมีการปรับปรุงเพิ่มมากขึ้น

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ยังฝากถึงประชาชนที่มาใช้บริการอีกว่า นายกรัฐมนตรีต้องการให้เศรษฐกิจเกิดความหมุนเวียน และอยากให้ประชาชนกลับมามีชีวิตตามปกติ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือจะต้องเกิดความปลอดภัย การที่เราเดินทางมาถึงทุกวันนี้ได้เพราะว่าทุกคนเคร่งครัดในการควบคุมตัวเองอย่างดี เช่นเดียวกันกับการมายังสถานบันเทิง ต้องควบคุมการดื่มแอลกอฮอล์ให้ได้ เข้มงวดกับตัวเองกินแต่พอดีพอประมาณ หากพบว่าสถานประกอบการยังมีมาตรการที่ไม่เข้มงวด ผู้ใช้บริการจะต้องแจ้งแก่สถานบริการให้ปรับปรุง

อย่างไรก็ตาม สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ โรงเบียร์ ซึ่งเป็นสถานประกอบกิจการที่มีความเสี่ยงสูง จะต้องปฏิบัติตามมาตรการการรักษาระยะห่างอย่างเคร่งครัด เว้นระยะห่าง 1 เมตร จำกัดผู้ใช้บริการตามขนาดพื้นที่ ไม่ร่วมโต๊ะกับกลุ่มอื่น รักษาระยะห่างของโต๊ะไม่น้อยกว่า 2 เมตร มีระบบระบายอากาศและระบบหมุนเวียนอากาศที่ดี มีพื้นที่สูบบุหรี่เฉพาะส่วนบุคคล และให้บริการได้ไม่เกินเที่ยงคืน พร้อมกับรักษาความสะอาด ตรวจคัดกรองบุคคลที่เข้าใช้บริการตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขและลงทะเบียนเข้าออกสถานที่โดยใช้แอปพลิเคชั่นไทยชนะอย่างเคร่งครัด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 07:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์