ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กป้อม" หนุนพัฒนากีฬาสู้ความเป็นเลิศ ระดับชาติ-สากล

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 22:33 น.
  SHARE

  "ประวิตร" เผย คกก.บริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ พิจารณาหนุนเตรียมนักกีฬา เข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาที่เลื่อนออกไป เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาด "โควิด-19"

  เมื่อวันนี้ 30 มิ.ย.63 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า คณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ได้พิจารณาสนับสนุนเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาที่เลื่อนออกไป เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยได้อนุมัติงบประมาณสนับสนุนระบบการพัฒนากีฬาสู่ความเป็นเลิศ ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ประกอบด้วย 1.โครงการเตรียมนักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 ณ ประเทศญี่ปุ่น ให้เก็บตัวฝึกซ้อมเพิ่มเติมตั้งแต่วันที่ 24 ส.ค.-30 ก.ย.63 2.โครงการเตรียมนักกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน 3.โครงการเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ให้เริ่มเก็บตัวฝึกซ้อม ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-30 ก.ย.63 พร้อมเห็นชอบในหลักการให้นำโครงการส่งเสริมและพัฒนากีฬาเยาวชน ประชาชน และบุคลากรทางการกีฬาสู่ความเป็นเลิศ (โครงการนำร่อง) บรรจุไว้ในแผนปฏิบัติงานและแผนการใช้จ่ายงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.64 สำหรับวงเงินการสนับสนุนนั้น จะพิจารณาตามข้อเท็จจริงและความคุ้มค่าที่จะได้รับอีกครั้ง

  นอกจากนี้ คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย เห็นชอบให้การกีฬาแห่งประเทศไทย จ้างออกแบบอาคารศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ (ส่วนกลาง) ซึ่งภายในอาคารจะถูกออกแบบให้เป็นศูนย์ฝึกกีฬา ที่มีความพร้อมสำหรับนักกีฬา ในการฝึกซ้อมประกอบด้วยสถานที่ฝึกซ้อม ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ที่พักนักกีฬา สิ่งอำนวยความสะดวกในบริเวณเดียวกัน ที่สามารถรองรับกีฬาจำนวน 20 ชนิดกีฬา และห้องฝึกซ้อมสำหรับนักกีฬาคนพิการอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมกีฬาพัฒนากีฬานักกีฬาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 03:21 น.