ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ธนารักษ์" ขานรับ ช่วยชุมชน อธิบดี ลงพื้นที่แจกอาหารกล่องต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 17:50 น.
  SHARE

  "ธนารักษ์" ขานรับนโยบายสานพลังช่วยเหลือชุมชนทั่วประเทศ "ยุทธนา" อธิบดีกรมธนารักษ์ นำทีมลงพื้นที่แจกอาหารกล่องต่อเนื่อง ตามนโยบายรองนายกฯ "สมคิด" ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

  วันที่ 30 มิ.ย. นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ชุมชนแดงบุหงา และชุมชนบุญร่มไทร เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร เพื่อแจกอาหารกล่อง จำนวน 500 ชุด ให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ตามนโยบายของ ดร.สมคิด จาตุศรีพิพัฒน์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง โดยจับมือกับบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด และธนาคารอาคารสงเคราะห์ ร่วมแบ่งปันน้ำใจให้กับผู้ได้รับผลกระทบดังกล่าวมาตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. 2563

  นายยุทธนา กล่าวว่า นอกจากการแจกอาหารกล่องตามนโยบายข้างต้นแล้ว กรมธนารักษ์ ในฐานะหน่วยงานในกำกับของกระทรวงการคลัง ได้มีนโยบายช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 มาโดยตลอด เช่น มาตรการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้เช่าที่ราชพัสดุ การแจกอาหารกลางวัน น้ำดื่ม และเจลแอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาด ตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย. 2563 ถึงวันที่ 15 พ.ค. 2563 เป็นระยะเวลา 37 วัน ต่อเนื่อง การมอบถุงยังชีพให้กับชุมชนที่เป็นผู้เช่าที่ราชพัสดุที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว จำนวน 11 ชุมชน รวม 1,733 ครัวเรือน การมอบตู้ปันสุข ภายใต้กิจกรรม "ธนารักษ์ปันสุข" ตามจุดบริการต่างๆ ของกรมธนารักษ์ และภายในชุมชนที่เป็นผู้เช่าที่ราชพัสดุ เป็นต้น

  "สุดท้ายนี้ การแจกอาหารกล่องในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการแสดงน้ำใจของคนในสังคมแล้ว เหนือสิ่งอื่นใด คือ ความสุขที่ผู้ให้และผู้รับได้มีต่อกัน แม้ว่าจะเป็นเพียงอาหารกล่องเล็กๆ แต่สำหรับผู้รับ คือ สิ่งที่ช่วยให้สามารถดำรงชีพต่อไปในสถานการณ์เช่นนี้ได้ และกรมธนารักษ์สัญญาว่าจะยังคงยืนหยัดอยู่เคียงข้างประชาชนและมุ่งพัฒนาที่ราชพัสดุ เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืนตลอดไป นายยุทธนา กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนายุทธนา หยิมการุณกรมธนารักษ์แจกอาหารกล่องถุงยังชีพผู้เช่าที่ราชพัสดุข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้