"สมศักดิ์" เดินหน้าทำ MOU "แรงงาน" ส่งนักโทษพ้นคุก ทำงาน ตปท.

ข่าว

  "สมศักดิ์" เดินหน้าทำ MOU "แรงงาน" ส่งนักโทษพ้นคุก ทำงาน ตปท.

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 มิ.ย. 2563 00:04 น.

  "รมว.ยุติธรรม" เตรียมประสาน "กระทรวงแรงงาน" ทำเอ็มโอยู ส่งผู้ต้องขังพ้นโทษทำงานต่างประเทศ เล็งฝึกภาษาเข้มข้นให้พร้อมรับโอกาส  เผยนายกฯกำชับเร่งจับคนขายสินค้าปลอมออนไลน์

  เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า เวลานี้ตนได้มีการพูดคุยกับ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ซึ่งท่านสนับสนุนการให้ผู้ต้องขังที่พ้นโทษได้ไปทำงานยังต่างประเทศ โดยตนได้มอบหมายให้ นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ประสานไปยังปลัดกระทรวงแรงงาน เพื่อขอทำข้อตกลงเอ็มโอยู ในการขอโควต้าส่งผู้ต้องขังที่พ้นโทษไปทำงานยังต่างประเทศ โดยกระทรวงยุติธรรมมีความตั้งใจทำงานเพื่อช่วยเหลือผู้ต้องขังที่พ้นโทษ จากนี้จะเดินหน้าทำข้อตกลงร่วมกับกระทรวงแรงงาน  ตนขอย้ำว่ากรมราชทัณฑ์ต้องฝึกภาษาอังกฤษ รวมทั้งภาษาของท้องถิ่นนั้นๆให้กับผู้ต้องขังเพื่อให้มีความพร้อม เมื่อโอกาสมาถึงเขาจะได้มีงานที่ดีทำ ขอย้ำอีกครั้งกรมราชทัณต้องฝึกภาษา 

  "การที่ผมเดินหน้าในเรื่องนี้นั้น เพราะผมต้องการให้ผู้ต้องขังได้กลับคืนสู่สังคม มีงานทำเหมือนคนปกติทั่วไป วันนี้ผมอยู่ที่กระทรวงยุติธรรม เรื่องนี้จะเป็นนโยบายสำคัญที่ผมจะเดินหน้าให้สำเร็จให้ได้" นายสมศักดิ์ กล่าว

  นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แสดงความเป็นห่วงและสั่งการให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไปดำเนินการจับกุมผู้ขายสินค้าปลอมทางออนไลน์ ซึ่งขณะนี้มีการค้าขายเป็นจำนวนมาก ดังนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปทำให้เรียบร้อย และต้องทำให้ถูกต้องตามระเบียบและกฎหมายด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมศักดิ์ เทพสุทินนักโทษแรงงานผู้ต้องขังพ้นโทษทำงานต่างประเทศข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 12:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์