ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝากขัง ร.ต.อ. ปืนลั่นฆ่าเมีย รับเสียใจมาก (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 มิ.ย. 2563 05:33 น.
  SHARE

  พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว คุมตัวผู้กองบอย สืบวังทองหลาง ทำปืนลั่นใส่ภรรยาสาวที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสเสียชีวิตไปฝากขังศาลอาญา ญาติพร้อมทนายความยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวพร้อมหลักทรัพย์เงินสด 5 แสนบาท ศาลอนุญาตตามคำร้อง ขณะที่ผู้กองบอยเผยสื่อหลังได้อิสรภาพชั่วคราว “เสียใจ เสียใจมาก ไม่ได้ตั้งใจครับ”

  กรณี น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ อายุ 30 ปี ภรรยา ร.ต.อ.ทรงกรด บุญส่ง รอง สว.สส.สน.วังทองหลาง ใช้ปืนยิงตัวตายปริศนาในทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 128 หมู่บ้านเสนาวิลล่า 88 ซอย 7 ถนนแฮปปี้แลนด์ สายเก่า แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 20 มิ.ย.63 แต่ญาติสงสัยสาเหตุการตาย เพราะรู้ว่าทั้งสองคนมีปากเสียงกันเรื่อยถึงขั้นผู้ตายหอบลูกหนีกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ขณะที่ ร.ต.อ.ทรงกรดร่ำไห้รับสารภาพในเวลาต่อมาว่าเป็นอุบัติเหตุ หลังจำนนเพราะผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์และเขม่าดินปืนที่มือ จริงๆแล้วเมียสาวไม่ได้ยิงตัวตายแต่เกิดจากทะเลาะกันแล้วแย่งปืนก่อนปืนลั่นกระสุนเจาะเข้าหัว

  ความคืบหน้าในเหตุสลดเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก พ.ต.ท.สำรวย แสนสม พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว คุมตัว ร.ต.อ.ทรงกรด บุญส่ง หรือผู้กองบอย รอง สว.สส.สน.วังทองหลาง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหากระทำผิดปืนลั่นใส่ น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ อายุ 30 ปี ภรรยา เข้าฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.-วันที่ 4 ก.ค. 63 เนื่องจากต้องสอบสวนพยานอีก 7 ปาก และรอผลตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง รอผลตรวจศพจากสถาบันนิติเวช และหลักฐานอื่นๆ

  พฤติการณ์ในคำร้องระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. ขณะที่ น.ส.พิมชฎาพร ผู้ตาย ภรรยาโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสของ ร.ต.อ.ทรงกรดนอนหลับพักผ่อนอยู่ที่บ้านย่านคลองจั่นเพียงผู้เดียว ผู้ต้องหากลับจากการปฏิบัติหน้าที่เข้ามาที่บ้าน เรียกให้ผู้ตายลงมาเปิดประตู เมื่อผู้ตายลงมาเปิดประตูแล้วได้ขึ้นไปนอนต่อที่ชั้นสองของบ้าน ส่วนผู้ต้องหานั่งดื่มเบียร์ดูทีวีอยู่ชั้นล่าง ถึงเวลาประมาณ 05.46 น. ผู้ต้องหาได้ขึ้นไปนอนกับ น.ส.พิมชฎาพร แต่ผู้ตายไม่พอใจผู้ต้องหาไม่กลับบ้านมาหลายวัน และเป็นเช่นนี้ประจำ น.ส.พิมชฎาพรเกิดความเบื่อหน่ายบอกว่าเครียดอยากอยู่คนเดียว จากนั้นเดินไปนอนอีกห้องและล็อกประตู ร.ต.อ.ทรงกรดได้เดินตามไปให้ผู้ตายเปิดประตู แต่ น.ส.พิมชฎาพร ไม่ยอมเปิด ผู้ต้องหาเกิดความโกรธใช้เท้าถีบพังประตูเข้าไป และดึงตัวผู้ตายมานอนที่ห้องตามเดิม แต่ผู้ตายไม่ยอมพร้อมขอเลิกกับผู้ต้องหาและจะนำลูกไปด้วย

  คำร้องระบุต่อว่า จากนั้นได้เกิดการโต้เถียงทะเลาะกัน น.ส.พิมชฎาพรเดินลงมานอนบนโซฟาบริเวณชั้นล่างของบ้าน ผู้ต้องหาเดินถือปืน .45 ตามลงมาเข้าไปหา น.ส.พิมชฎาพร จนโต้เถียงกันอีก ร.ต.อ.ทรงกรดเกิดความโกรธใช้ปืนจ่อไปที่ศีรษะ น.ส.พิมชฎาพรเพื่อข่มขู่ แต่ผู้ตายใช้มือกำปืนไว้ จากนั้นปืนได้ลั่นขึ้น 1 นัด ถูกที่ศีรษะขมับด้านซ้ายเป็นเหตุให้ น.ส.พิมชฎาพรถึงแก่ความตายบนโซฟา ผู้ต้องหาเกิดความตกใจกลัวได้แจ้งเหตุกับพนักงาน สอบสวนว่าผู้ตายฆ่าตัวตาย จากการสอบสวนมีพยาน หลักฐานยืนยันผู้ต้องหาใช้ปืนยิง น.ส.พิมชฎาพรถึงแก่ ความตาย ได้ร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.ทรงกรด

  จากนั้นวันที่ 22 มิ.ย. ผู้ต้องหาได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธ ให้การว่าไม่ได้มีเจตนาฆ่าผู้ตาย แต่เป็นอุบัติเหตุ เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 128 แยก 7 หมู่บ้านเสนาวิลล่า ถนนแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ทั้งนี้ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนระบุว่า หากผู้ต้องหาขอประกันตัว พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเข้าพบพนักงานสอบสวนเอง ไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี และไม่มีพฤติการณ์ยุ่งเหยิงต่อพยาน

  ภายหลังนายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความ ร.ต.อ.ทรงกรดเปิดเผยว่า ญาติได้เตรียมหลักทรัพย์เงินสด 500,000 บาทขอยื่นประกันตัว ส่วนศาลจะอนุญาตหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจ ส่วนด้านคดีต้องว่าไปตามข้อเท็จจริงและคำให้การของผู้กองบอยว่าเป็นอย่างไร โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าวได้คุมตัว ร.ต.อ.ทรงกรดไปชี้จุดที่เกิดเหตุโดยทางผู้ต้องหาได้ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยดี

  กระทั่งเวลา 14.50 น. ศาลอาญามีคำสั่งให้ประกันตัว ร.ต.อ.ทรงกรด ตามคำร้องเนื่องจากผู้ต้องหาเข้าพบพนักงานสอบสวนเองโดยไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ไม่มีการยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานประกอบกับพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการปล่อยชั่วคราวนี้จึงอนุญาตให้ประกันตัว ตีหลักทรัพย์ 5 แสนบาท โดยไม่กำหนดเงื่อนไข โดย ร.ต.อ.ทรงกรดกล่าวกับสื่อมวลชนขณะได้รับการปล่อยตัวออกจากห้องขังหลังได้รับการประกันตัว โดยกล่าวเพียงว่า “เสียใจ เสียใจมาก ไม่ได้ตั้งใจครับ” จากนั้นได้เดินทางขึ้นรถเก๋งที่มารอรับกลับไปพร้อมกับครอบครัว

  ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงคดีนี้ว่า ถามว่าถ้าปืนลั่นใส่ตอบแบบตรรกะเลยจะต้องพาไปโรงพยาบาลหรือไม่ ส่วนการกำชับเรื่องการใช้อาวุธปืนตำรวจรู้อยู่แล้ว ปืนขึ้นลำไว้หรือไม่แมกกาซีน ลูกโม่เป็นอย่างไร คดีอยู่ในการสอบสวนของ ผบช.น.พร้อมคณะ คดีหนีพยานหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ไม่พ้น และไม่ได้สลับซับซ้อนอะไร รวมทั้งได้เรียก ร.ต.อ.ทรงกลดมาพูดคุยแล้วก็ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

  อีกด้านหนึ่งที่งานศพ น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ ที่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 4 ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา เพราะนางทองใส ภูคงน้ำ แม่ผู้ตายกับญาติๆเดินทางไปกรุงเทพฯ มีเพียงนายกชกิตต์พัฒน์ ภูแย้มไสย์ พี่ชาย กับเพื่อนบ้านช่วยจัดเตรียมงาน โดยนายกชกิตต์พัฒน์กล่าวว่าครอบครัวรู้สึกผ่อนคลายและเริ่มทำใจได้บ้างแล้วที่ ร.ต.อ.ทรงกรดยอมรับสารภาพ ในส่วนของคดีต้องปล่อยให้เป็นไปตามหน้าที่ของตำรวจ ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจาก ร.ต.อ.ทรงกรด หรือญาติว่าจะมาร่วมงานศพหรือมาขอขมาหรือไม่ แต่หากจะมาก็ยินดีไม่มีปัญหาอะไร เพราะตนอโหสิกรรมให้ อยากให้น้องสาวจากไปโดยไม่มีเรื่องต้องห่วง จะได้ไม่มีเวรมีกรรมต่อกันอีก ส่วนแม่หรือญาติคนอื่นตนไม่รู้ว่าคิดอย่างไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ผู้กองบอยน้องปูนิ่มตำรวจยิงเมียร.ต.อ.ยิงเมียทรงกรด บุญส่งข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้