ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สหภาพฯ การบินไทย ร้อง ก.แรงงาน ขอความเป็นธรรมถูกเปลี่ยนสภาพการจ้าง

  ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2563 16:25 น.
  SHARE

  สหภาพแรงงานฯ การบินไทย เข้าร้อง ก.แรงงาน ขอความเป็นธรรม หลังจากฝ่ายบริหารได้ออกประกาศเปลี่ยนสภาพการจ้างงานใหม่ นับแต่บริษัทหลุดพ้นจากรัฐวิสาหกิจ โดยจะมีการนัดหารือร่วมกัน 24 มิ.ย.นี้

  เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.63 ที่กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน ให้สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ นำคณะกรรมการสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทยเข้าชี้แจงปัญหา และยื่นคำร้องไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงสภาพการจ้างของพนักงานการบินไทย หลังจากฝ่ายบริหารได้ออกประกาศข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงานของบริษัทฉบับใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงสภาพการจ้างงานใหม่ รวมทั้งเวลาพัก วันหยุด รวมถึงหลักเกณฑ์การทำงานล่วงเวลา และค่าทำงานในวันหยุด ตลอดจนวินัยและโทษทางวินัย การเลิกจ้าง ค่าชดเชย ค่าชดเชยพิเศษ และข้อกำหนดอื่นๆ เพื่อจะนำมาบังคับใช้กับพนักงานบริษัทการบินไทยหลังจากที่บริษัทหลุดพ้นจากการเป็นรัฐวิสาหกิจ


  โดย นายสุทธิ ได้มอบให้กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานเป็นคนกลางในการเจรจาระหว่างผู้บริหารบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และสหภาพการบินไทย เพื่อหาทางออกและบรรเทาความเดือดร้อนของพนักงาน ในเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มิ.ย.63.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การบินไทยสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทยพนักงานการบินไทยกระทรวงแรงงานเปลี่ยนแปลงสภาพการจ้างสุทธิ สุโกศลกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้