สหภาพฯ การบินไทย ร้อง ก.แรงงาน ขอความเป็นธรรมถูกเปลี่ยนสภาพการจ้าง

ข่าว

  สหภาพฯ การบินไทย ร้อง ก.แรงงาน ขอความเป็นธรรมถูกเปลี่ยนสภาพการจ้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 มิ.ย. 2563 16:25 น.

  สหภาพแรงงานฯ การบินไทย เข้าร้อง ก.แรงงาน ขอความเป็นธรรม หลังจากฝ่ายบริหารได้ออกประกาศเปลี่ยนสภาพการจ้างงานใหม่ นับแต่บริษัทหลุดพ้นจากรัฐวิสาหกิจ โดยจะมีการนัดหารือร่วมกัน 24 มิ.ย.นี้

  เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.63 ที่กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน ให้สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ นำคณะกรรมการสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทยเข้าชี้แจงปัญหา และยื่นคำร้องไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงสภาพการจ้างของพนักงานการบินไทย หลังจากฝ่ายบริหารได้ออกประกาศข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงานของบริษัทฉบับใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงสภาพการจ้างงานใหม่ รวมทั้งเวลาพัก วันหยุด รวมถึงหลักเกณฑ์การทำงานล่วงเวลา และค่าทำงานในวันหยุด ตลอดจนวินัยและโทษทางวินัย การเลิกจ้าง ค่าชดเชย ค่าชดเชยพิเศษ และข้อกำหนดอื่นๆ เพื่อจะนำมาบังคับใช้กับพนักงานบริษัทการบินไทยหลังจากที่บริษัทหลุดพ้นจากการเป็นรัฐวิสาหกิจ


  โดย นายสุทธิ ได้มอบให้กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานเป็นคนกลางในการเจรจาระหว่างผู้บริหารบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และสหภาพการบินไทย เพื่อหาทางออกและบรรเทาความเดือดร้อนของพนักงาน ในเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มิ.ย.63.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การบินไทยสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทยพนักงานการบินไทยกระทรวงแรงงานเปลี่ยนแปลงสภาพการจ้างสุทธิ สุโกศลกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 17:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์