ด่วนรามอินทราลดเหลือ 25 เริ่ม 1 ก.ค.นี้-ด่วนพระราม 3 วุ่นประมูลใหม่สัญญา 3

ข่าว

  ด่วนรามอินทราลดเหลือ 25 เริ่ม 1 ก.ค.นี้-ด่วนพระราม 3 วุ่นประมูลใหม่สัญญา 3

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  19 มิ.ย. 2563 08:20 น.

  วันที่ 18 มิ.ย.2563 ที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) นายสุรงค์ บูลกุล เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (บอร์ด กทพ.) ว่า ที่ประชุม เห็นชอบการให้ส่วนลดค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) ที่ด่านเก็บค่าผ่านทางอาจณรงค์ 1 (บางนา) สำหรับรถที่ใช้ทางพิเศษฉลองรัช (ทางด่วนสายรามอินทรา-อาจณรงค์) เข้าสู่ระบบทางด่วนขั้นที่ 1 เพื่อเดินทางไปบางนา หรือท่าเรือ คงเหลืออัตรา 25/50/85 บาท สำหรับรถ 4 ล้อ/6-10 ล้อ/มากกว่า 10 ล้อ จากปัจจุบันที่เก็บอัตรา 40/65/100 บาท ซึ่งได้ส่วนลด 10 บาท/คันสำหรับรถทุกประเภท เริ่มตั้งแต่เวลา 00.01 น. วันที่ 1 ก.ค.นี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ การลดค่าผ่านทางครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของผลการเจรจาตามสัญญาสัมปทานทางด่วนขั้นที่ 2 ฉบับใหม่ เพื่อประโยชน์ของประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล

  นอกจากนี้ ที่ประชุมยังพิจารณาอนุมัติเรื่องผลตอบแทน ผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้ว่าการ กทพ. คนใหม่ ตามที่คณะกรรมการเจรจาผลตอบแทนฯเสนอ พร้อมให้ดำเนินการตามขั้นตอนก่อนเสนอคณะรัฐมนตรีเห็นชอบต่อไป นอกจากนี้ที่ประชุมได้พิจารณาติดตามความคืบหน้าโครงการทางพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก สัญญาที่ 1 (ทางยกระดับจากทางต่างระดับบางขุนเทียน-เซ็นทรัลพระราม 2 ระยะทาง 6.5 กม.) ที่ประชุมบอร์ดยังไม่เห็นชอบผลการประกวดราคา ให้คณะกรรมการประกวดราคากลับไปทบทวนรายละเอียดเรื่องคุณสมบัติของผู้ที่ชนะการประกวดราคาอีกครั้ง และนำเข้าที่ประชุมบอร์ดครั้งต่อไป ส่วนสัญญาที่ 3 (ทางยกระดับจาก รพ.บางปะกอก-ด่านดาวคะนอง ระยะทาง 5 กม.) หลังจากมีการอุทธรณ์คัดค้านผลการประกวดราคา และพบว่ามีมูลตามที่ร้องเรียน บอร์ดมีมติให้คณะกรรมการประกวดราคา จัดการประกวดราคาใหม่ โดยใช้วิธีพิจารณาคุณสมบัติบริษัทที่เสนอราคาต่ำสุดในลำดับรองลงมา ทั้ง 3 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การทางพิเศษแห่งประเทศไทยทางพิเศษเฉลิมมหานครทางด่วนรามอินทราผู้ว่าการ กทพ.ทางด่วนฉลองรัชค่าทางด่วนข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์