"พี่ตูน" ควงศิลปิน สมทบทุบ "สู้วิกฤตให้น้องอิ่ม คนละมือ เพื่อมื้อน้อง"

ข่าว

  "พี่ตูน" ควงศิลปิน สมทบทุบ "สู้วิกฤตให้น้องอิ่ม คนละมือ เพื่อมื้อน้อง"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  16 มิ.ย. 2563 02:59 น.

  "พี่ตูน บอดี้สแลม" และเหล่าศิลปินดารา มอบเงิน 1 ล้าน สมทบทุนโครงการ "สู้วิกฤตให้น้องอิ่ม คนละมือ เพื่อมื้อน้อง" ขอบคุณ กสศ.ให้ข้อมูลช่วยเหลือเด็กตรงกลุ่มเป้าหมาย

  เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.63 ที่กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ประธานคณะกรรมการบริหารกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา รับมอบเงินจำนวน 1 ล้านบาท จาก นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ (ก้อย รัชวิน) น.ส.ณปภา ตันตระกูล (แพท ณปภา) และคริส หอวัง เพื่อสมทบทุนเข้าโครงการ "สู้วิกฤตให้น้องอิ่ม คนละมือ เพื่อมื้อน้อง"

  โดย นายอาทิวราห์ กล่าวว่า เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบจนเกิดวิกฤตในวงกว้างทุกประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นด้านสาธารณสุข สังคม เศรษฐกิจ ยังส่งผลกระทบไปยังเด็กเยาวชนที่ต้องหยุดเรียน ทำให้เด็กๆที่มีฐานะยากจนขาดโอกาสทางด้านอาหารโภชนาการ  ตนจึงร่วมกับเหล่าศิลปินดาราจัดระดมทุนหาค่าอาหารให้เด็กๆยากจน ภายใต้โครงการ 1 อิ่ม (One Give) กับ Dr.Jill Plus เพื่อร่วมเติมเต็มมื้ออาหารของเด็กๆ ให้เขาได้มีอาหารที่ดีมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน และสร้างความแข็งแรงทั้งร่างกาย สมอง และอารมณ์ เพื่อให้เติบโตเป็นกำลังของชาติ

  นายอาทิวราห์ กล่าวเพิ่มเติมว่า มูลนิธิก้าวคนละก้าวนอกจากจะช่วยสนับสนุนด้านการแพทย์และสาธารณสุขแล้ว ยังมีกิจกรรมที่จะเข้ามาช่วยสนับสนุนด้านโภชนาการให้กับเด็กยากจนในพื้นที่ห่างไกล ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้ลงพื้นที่ไปมอบสิ่งของที่จำเป็น ต่อการอุปโภคและบริโภคให้กับเด็กที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่บ้านโบอ่อง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เมื่อเราได้ไปเห็นสภาพความเป็นอยู่ของน้องๆ ทำให้รู้ว่าเด็กกลุ่มนี้ลำบากตลอด ไม่ใช่แค่ช่วงที่เกิดสถานการณ์วิกฤต ดังนั้นหากทุกคนเห็นปัญหาและพร้อมที่จะช่วยกันคนละเล็กละน้อย เพื่อให้เด็กได้ทานอาหารที่เหมาะสมตามหลักโภชนาการ จะช่วยให้ปัญหาทุกขโภชนาการของเด็กยากจนพิเศษได้รับการแก้ไขให้ดีขึ้นได้อย่างยั่งยืน

  "ผมคิดว่า กสศ.ทำหน้าที่ตรงนี้ได้ดี เป็นองค์กรที่ทำงานหนัก มีกิจกรรม สถิติการลงพื้นที่ ข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยให้ประชาชน ภาคเอกชน รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถลงพื้นที่ไปช่วยเหลือเด็กยากจนได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ผมอยากใช้เสียงของผมให้เป็นประโยชน์ ด้วยการเป็นสื่อกลางเชิญชวนให้ประชาชนและภาคเอกชน ร่วมบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือโครงการของ กสศ. ดีใจที่ได้ทำหน้าที่ตรงนี้ในฐานะของนักร้อง ได้ใช้ช่วงเวลาที่ไม่ได้ร้องเพลงและทัวร์คอนเสิร์ต มาทำประโยชน์ให้กับสังคม ได้ใช้สิ่งที่เราเป็นทำประโยชน์ให้กับคนอื่น เรามีความสุขที่ได้ทำ และยังคงทำต่อไปในมิติที่เรามีความสุขแบบนี้" นายอาทิวราห์ กล่าว

  สำหรับความคืบหน้าของ "โครงการสู้วิกฤตให้น้องอิ่ม คนละมือเพื่อมื้อน้อง" ขณะนี้ยอดเงินบริจาคจากภาคประชาชน ศิลปินดารา และภาคธุรกิจเอกชนที่สมทบเพิ่มเติม มื้ออาหารอีก 15 วัน รวมยอดเงินบริจาคจากทุกช่องทาง ณ วันที่ 15 มิ.ย.63 เป็นจำนวน 13,566,290 บาท และวันนี้เงินบริจาคได้ทยอยโอนให้เด็กๆเป็นรอบที่สองแล้ว โดยคณะอนุกรรมการบริหารจัดการเงินหรือทรัพย์สินที่มีผู้บริจาคให้กองทุน ซึ่งมี ศาสตราจารย์ ไกรฤทธิ์ บุณยเกียรติ เป็นประธาน เห็นชอบแนวทางการจัดสรรเงินบริจาค เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือไปถึงมือเด็กๆได้ทันสถานการณ์ทันที โดยแผนการจัดสรรเงินบริจาค จะมุ่งเติมเต็มให้กับกลุ่มเป้าหมายนักเรียนยากจนพิเศษ ที่มีความจำเป็นเร่งด่วนก่อน ได้แก่นักเรียนยากจนพิเศษที่มีภาวะทุพโภชนาการ (น้ำหนักและส่วนสูงต่ำกว่าเกณฑ์) ทั่วประเทศ และให้กับเด็กเล็ก นักเรียนยากจนพิเศษระดับชั้นอนุบาล 1-3 ทั่วประเทศ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตูน บอดี้สแลมพี่ตูนบอดี้สแลมอาทิวราห์ คงมาลัยโครงการอาหารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 00:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์