ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สิระ" นำ ส.ส.กทม.พลังประชารัฐ ฉีดยุงลาย ป้องกันไข้เลือดออกช่วงหน้าฝน

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 15:53 น.
  SHARE

  "สิระ" นำ ส.ส.กทม. พลังประชารัฐ ลุยช่วยประชาชนหลังจบประชุมสภาฯ ลงพื้นที่ฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย ป้องกันไข้เลือดออกช่วงหน้าฝน เพื่อช่วยชาวบ้านเต็มที่ ตามนโยบายประธานยุทธศาสตร์พรรค


  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.63 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงานลงพื้นที่ตามวัดและชุมชนในเขตเลือกตั้ง เพื่อฉีดพ่น กำจัดยุงลาย พร้อมแจกถุงยังชีพให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เขตหลักสี่-จตุจักร ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด-19 พร้อมฉีดพ่นกำจัดยุงลายต่อทันที เนื่องจากเห็นว่าขณะนี้เข้าสู่หน้าฝนแล้ว ดังนั้นจึงได้นำเงินส่วนตัวไปซื้อเครื่องและน้ำยาฉีดพ่นกำจัดยุงลายและแมลงสาบ เพื่อมาใช้ช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่อง

  นายสิระ ระบุว่า หลังจากที่พาประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร เอาชนะโควิด-19 ไปแล้ว ครั้งนี้จะต้องไม่มีใครในเขตเลือกตั้งป่วยเป็นไข้เลือดออก และแม้ว่าจะเปิดสภาฯ แต่จะใช้เวลาที่นอกเหนือจากการประชุมสภาฯ และกรรมาธิการ ลงพื้นที่ช่วยประชาชนอย่างต่อเนื่อง

  ส่วนนายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส. เขต 30 กทม. ได้รับร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนในเรื่องยุงลายกำลังระบาด จึงได้จัดทีม เข้าไปพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายให้กับพี่น้องประชาชนบริเวณหมู่บ้านมหาวงษ์ ซอยอรุณอมรินทร์ 41 เขตบางพลัด พร้อมระบุว่ามีความเป็นห่วงประชาชนในช่วงหน้าฝนนี้ ที่อาจจะทำให้เป็นไข้เลือดออกได้ ซึ่งหลังจากว่างจากการประชุมสภาฯ ได้เร่งลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในเขตพื้นที่เลือกตั้งทันที และจะเร่งดำเนินการฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายในอีกหลายพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากยุงลาย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค ที่ให้ใช้เวลานอกจากการประชุมสภาฯ ลงพื้นที่ช่วยประชาชนที่เดือดร้อน

  ขณะที่ นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส. กทม. เขต 8 มอบหมายให้ทีมงานลงพื้นที่เขตลาดพร้าว วังทองหลาง ฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย และร่วมรณรงค์ป้องกันโรคไข้เลือดออกให้กับประชาชน พร้อมระบุว่าในช่วงหน้าฝนนี้จะต้องเร่งฉีดพ่น เพื่อไม่ให้ประชาชนป่วยเป็นไข้เลือดออก เพราะความปลอดภัยของประชาชนคือภารกิจของเรา ทั้งนี้จะลงพื้นที่ต่อเนื่องให้ความช่วยเหลือประชาชนในเขตพื้นที่เลือกตั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กำจัดยุงลายฉีดพ่นยุงลายสิระ เจนจาคะเขตหลักสี่-จตุจักรส.ส.กทม.พลังประชารัฐข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้