ยิ่งสืบยิ่งเจอ หลักฐานฆ่าด้วยการวางยา

ข่าว

ยิ่งสืบยิ่งเจอ หลักฐานฆ่าด้วยการวางยา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2563 05:18 น.

บันทึก

ลูกเลี้ยงลูกตัว ของ "ปุ๊ก-ใจดำ"

ตำรวจชุดสืบสวนคดี “ปุ๊ก” พบเส้นทางการเงินบางส่วนถูกเจ้าตัวโอนไปเล่นพนันออนไลน์ ที่เหลืออยู่ระหว่างการยืนยันจากธนาคาร ด้านผลการตรวจสารเคมีในขวดที่พบในบ้านผู้ต้องหา กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยืนยันแล้ว 1 ใน 15 ขวดเป็นสารออกฤทธิ์เบสรุนแรง หากเข้าสู่ร่างกายอวัยวะภายในจะถูกทำลาย

กรณีตำรวจชุดสืบสวน กก.4 บก.ป. จับกุม "ปุ๊ก" ก่อเหตุทารุณกรรม ด.ช.2 ขวบด้วยการให้สารกัดกร่อนจนล้มป่วยด้วยอาการผิดปกติ ก่อนประกาศขอรับเงินบริจาคอ้างลูกชายป่วยเป็นโรคประหลาด ได้เงินเป็นจำนวนมาก ต่อมาแพทย์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รับตัวเด็กไปรักษาพบสารเคมีส่วนผสมน้ำยาล้างห้องน้ำในตัวเด็ก ตรวจประวัติพบ ปุ๊กเคยรับ ด.ญ.4 ขวบ มาดูแลในฐานะบุตรบุญธรรม ป่วยด้วยอาการเดียวกันและเสียชีวิตลงเมื่อเดือน ส.ค.62 ต่อมาแม่ที่แท้จริงของเด็กหญิงรายนี้แจ้งความกับตำรวจกองปราบฯ กระทั่งสามารถออกหมายจับ ปุ๊ก ในข้อหารับไว้ซึ่งเด็กโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย, ฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น และฉ้อโกงประชาชน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก. 4 บก.ป.เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม รอง ผกก. 4 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.4 บก.ป. นำขวดยาและภาชนะบรรจุสารเคมีที่ตรวจพบภายในบ้านของ ปุ๊ก รวมทั้งหมด 15 ขวด ส่งตรวจพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางและกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงนำไปประกอบสำนวน เบื้องต้นผลการตรวจวิเคราะห์ตัวอย่างสารเคมีของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบเป็นยารักษาอาการป่วยทั่วไป 14 ขวด อีก 1 ขวดเป็นสารเคมีออกฤทธิ์เป็นเบส ระดับความเข้มข้นสูงถึง 0.68 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เป็นอันตรายต่อร่างกายหากรับประทาน ส่งผลให้อวัยวะภายในถูกทำลายจากการกัดกร่อนด้วยฤทธิ์ของสารเคมีดังกล่าว ส่วนผลการตรวจพิสูจน์ลายนิ้วมือแฝงบนขวดยาทั้ง 15 ขวดนั้น เบื้องต้นไม่พบลายนิ้วแฝงของ ปุ๊ก หรือบุคคลอื่นในครอบครัว แต่อาจเป็นเพราะขวดยาที่ส่งตรวจนั้นส่วนใหญ่เป็นขวดพลาสติก การตรวจหาลายนิ้วมือแฝงทำได้ค่อนข้างยาก

มีรายงานความคืบหน้าในส่วนของการตรวจสอบเส้นทางการเงินของ ปุ๊ก ที่มีข้อสงสัยว่าเงินรับบริจาคจำนวนมากหายไปไหนนั้น เบื้องต้นพบการทำธุรกรรมโอนเงินออกของ ปุ๊ก ส่วนใหญ่เป็นการโอนเงินคืนให้กับผู้เสียหายในคดีฉ้อโกงเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกแจ้งความดำเนินคดีและพบเงินบางส่วนถูกโอนไปเล่นพนันออนไลน์แต่จำนวนเงินไม่มากอยู่ที่หลักหมื่นบาท ทั้งนี้ การตรวจสอบยังเหลือเพียงบางส่วนที่ต้องรอหนังสือยืนยันจากธนาคาร พนักงานสอบสวนจะนำข้อมูลที่ได้ทั้งหมดมาใช้ประกอบสำนวน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม
11:02

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์