ไลฟ์สไตล์
100 year

สภา กทม.เห็นชอบงบ 3 พันล้าน งบสะสมจ่ายขาด-24 หน่วยงานเสนอรวม 132 โครงการ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 มิ.ย. 2563 07:15 น.
SHARE

ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการ กทม.2 เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. มีการประชุมสภา กทม. โดยที่ประชุมได้พิจารณาร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง เงินสะสม (ฉบับที่...) พ.ศ. ... ในวาระที่สองและวาระที่สาม โดยนายคำรณ โกมลศุภกิจ ประธานคณะกรรมการวิสามัญพิจารณาร่างข้อบัญญัติฯ ได้รายงานผลการพิจารณาของคณะกรรมการวิสามัญฯ ที่มีข้อสังเกต อาทิ การจ่ายขาดเงินสะสมเมื่อได้รับความเห็นชอบจากสภา กทม.แล้ว ควรกำหนดให้ กทม.ดำเนินการก่อหนี้ผูกพันได้เลย โดยไม่ต้องตราเป็นข้อบัญญัติงบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นการพิจารณาซ้ำซ้อน นอกจากนี้ การจ่ายขาดเงินสะสมควรคำนึงถึงความจำเป็นเร่งด่วนของแต่ละโครงการด้วย

สำหรับโครงการที่คณะกรรมการฯให้ความเห็นชอบให้ กทม.จ่ายขาดเงินสะสมกรุงเทพมหานคร เช่น สำนักการโยธา ของบดำเนินโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณแยกเกียกกาย ช่วงที่ 2 ก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา รวมทางขึ้น-ลง งบประมาณ 135 ล้านบาท, โครงการปรับปรุงผิวจราจรพร้อมรอยต่อทางคู่ขนานลอยฟ้าถนนบรมราชชนนีจากแยกอรุณอมรินทร์ถึงสุดเขตรับผิดชอบของ กทม. จำนวน 24 ล้านบาท, ก่อสร้างปรับปรุงสะพานข้ามแยกบางกะปิ (สะพานลาดพร้าว-เสรีไทย) 193 ล้านบาท สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) ของบดำเนินโครงการจัดหาพร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในพื้นที่สุ่มเสี่ยงและบริเวณชุมชน พื้นที่เขตบางพลัด บางกอกน้อย ราษฎร์บูรณะ สวนหลวง งบประมาณ 165 ล้านบาท สำนักการศึกษา ค่าอาหารเช้าของนักเรียนโรงเรียนสังกัด กทม. จำนวน 140.5 ล้านบาท และอาหารกลางวันอีก 105.3 ล้านบาท สำนักเทศกิจใช้จ่ายโครงการจัดหารถยนต์ เพื่อใช้ในมาตรการดำเนินการกับผู้ฝ่าฝืนขับหรือจอดรถบนทางเท้า จำนวน 39.7 ล้านบาท สำนักการระบายน้ำ ก่อสร้างบ่อสูบน้ำซอยมัยลาภ ตอนลงคลองโครกคราม จำนวน 37 ล้านบาท สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ปรับปรุงศูนย์เยาวชนคลองเตย 23 ล้านบาท เป็นต้น

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ที่ประชุมสภา กทม.มีมติให้ความเห็นชอบให้ กทม.จ่ายขาดเงินสะสมกรุงเทพมหานครได้ รวมทั้งสิ้น 24 หน่วยงาน 132 รายการ/โครงการ จำนวน 3,543,975,216 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภา กทม.สภา กทม.งบสะสมงบประมาณรายจ่ายกรุงเทพมหานครข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 03:21 น.