ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไผ่ ลิกค์" ขานรับ เหมาผลไม้ในจังหวัด ขาย อ.ต.ก. ช่วยเหลือชาวสวน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 01:39 น.
SHARE

"ไผ่ ลิกค์" ส.ส.เขต 1 กำแพงเพชร พลังประชารัฐ ขานรับนโยบาย "บิ๊กป้อม" เหมาผลไม้ชาวสวนในจังหวัด มาขายตลาด อ.ต.ก.

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.63 นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่ อ.ต.ก.เขตจตุจักร เพื่อสำรวจและให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าจาก จ.กำแพงเพชร ที่นำของดีประจำจังหวัดมาขายภายในตลาด อ.ต.ก. ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ที่ได้จัดให้ตลาด อ.ต.ก.เปิดพื้นที่ "อ.ต.ก.ช่วยเหลือเกษตรกร" ให้พี่น้องเกษตรกรสามารถนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีชื่อเสียงของแต่ละจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้เข้ามาจำหน่ายได้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในการกระจายสินค้าอีกทางหนึ่ง 

ข่าวแนะนำ

โดย นายไผ่ กล่าวว่า หลังจากได้ลงพื้นที่พบกับประชาชนในพื้นที่เลือกตั้งเขต 1 จ.กำแพงเพชร พบว่าชาวสวนผลไม้มีปัญหาพืชผลทางการเกษตรที่ออกมาจำนวนมากในช่วงนี้ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถระบายผลผลิตออกได้ทัน เนื่องจากไม่สามารถนำผลไม้เหล่านี้ออกไปจำหน่ายยังต่างจังหวัดได้ ทำให้ผลไม้ล้นตลาดและตกค้างอยู่กับเกษตรกร ทำให้เกิดความเดือดร้อน ตนจึงได้รับซื้อผลไม้จากเกษตรกรไว้ส่วนหนึ่ง นำไปแจกให้กับชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาล และอีกส่วนหนึ่งในนำมาขายในพื้นที่ตลาด อ.ต.ก. เพราะอยากให้คนทุกจังหวัดทุกภาคได้รับประทานของดีที่มาจาก จ.กำแพงเพชร ด้วย

 

นอกจากนี้ยังเป็นการขานรับนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคแล้ว ที่เน้นย้ำให้เข้าไปดูแลช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ช่วงที่มีความเดือดร้อนในทุกเรื่อง

นอกจากนี้ นายไผ่ ยังได้ขอบคุณทุกๆ คนที่เกี่ยวข้อง ที่เข้าช่วยกันมาโปรโมตสินค้าของดีของ จ.กำแพงเพชร และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ พร้อมกับยืนยันที่จะทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้คนทุกที่ทุกจังหวัดได้รู้จักของดีของเมืองกำแพงเพชร นั้นก็เพราะเราคือคนกำแพง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไผ่ ลิกค์พลังประชารัฐส.ส.พลังประชารัฐพปชร.ส.ส.เขต 1 กำแพงเพชรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 13:49 น.