ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ว่างงาน-ผู้กำลังมองหางาน กกจ. เผยมีตำแหน่งว่างรองรับ 55,093 อัตรา

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2563 15:55 น.
  SHARE

  "กรมการจัดหางาน" แจ้งถึงผู้ว่างงาน ผู้กำลังมองหางาน ขณะนี้มีงานพร้อมเปิดรับแล้ว 55,093 อัตรา สำหรับรองรับการทำงาน โดยตำแหน่งที่ต้องการ 5 อันดับแรก ขายสินค้า ด้านการผลิต ช่างอัญมณี นายหน้า พนง.บัญชี โดยสามารถติดต่อสำนักจัดหางานได้ทุกจังหวัด หรือ สายด่วน 1506 และทางเว็บไซต์ smartjob.doe.go.th

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.63 นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน มีความห่วงใยต่อสถานการณ์การจ้างงานปัจจุบัน โดยได้มอบหมายให้กรมการจัดหางานเฝ้าติดตาม พร้อมเตรียมตำแหน่งงานว่าง เพื่อรองรับปัญหาการว่างงานของผู้ประกันตน ผู้จบการศึกษาใหม่ รวมทั้งผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการปรับโครงสร้างขององค์กรของภาคธุรกิจต่างๆ ซึ่งขณะนี้กรมการจัดหางานได้รับแจ้งตำแหน่งงานว่าง รวม 55,093 อัตรา โดยตำแหน่งงานที่ต้องการมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ 1. พนักงานขายสินค้า (ประจำร้าน) พนักงานขายของหน้าร้าน 2. แรงงานด้านการผลิต 3. ช่างอัญมณี และช่างประดิษฐ์เครื่องประดับอื่นๆ 4. ตัวแทนนายหน้าขายบริการธุรกิจอื่นๆ และ 5. พนักงานบัญชี ซึ่งเป็นตำแหน่งงานที่ต้องการผู้ที่จบการศึกษาตั้งแต่ระดับ ปวช.- ปวส. จนถึงปริญญาตรี

  ผู้สนใจสามารถขอรับคำปรึกษา หรือขอคำแนะนำในการประกอบอาชีพ รวมถึงติดต่อสมัครงานได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 ศูนย์บริการจัดหางานเพื่อคนไทย (Smart Job Center) และทางเว็บไซต์ smartjob.doe.go.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ "เสิร์ฟงานด่วน" และ สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร. 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมัครงานผู้ว่างงานผู้หางานกรมการจัดหางานเปิดรับสมัครงานงาน55093อัตราข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้