ไลฟ์สไตล์
100 year

ทางด่วนขยับหลังปลดล็อก จาก 5 แสนเป็น 1 ล้าน/วัน-BEM แจกหน้ากากผ้า 1 ล้านชิ้น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มิ.ย. 2563 07:47 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่สถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีสนามไชย นายสมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) BEM เปิดเผยว่า บริษัทยืนยันถึงความพร้อมในการให้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง โดยตระหนักถึงสุขอนามัยและความปลอดภัยของผู้ใช้บริการและพนักงาน จึงคงมาตรการต่างๆอย่างต่อเนื่อง และได้จัดทำโครงการ “Healthy Journey with BEM” โดยแจกหน้ากากผ้า 1 ล้านชิ้นให้กับผู้โดยสารรถไฟฟ้า MRT ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. ถึงเดือน ส.ค.63 รับได้ที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วงทั้ง 53 สถานี และแบ่งปันให้กับชุมชนกว่า 21 ชุมชน สถานการศึกษารอบเส้นทางรถไฟฟ้าและทางด่วนกว่า 60 แห่ง สำนักงานเขต กทม. 16 เขต เทศบาลนนทบุรี เป็นต้น

ทั้งนี้ การแจกหน้ากากผ้าจะแบ่งออกเป็น 3 ครั้ง แต่ละครั้งจะสลับช่วงเวลาและวนไปจนครบทั้ง 53 สถานี ผู้โดยสารไม่ต้องลงทะเบียน แต่ขอความร่วมมือรีบหน้ากากผ้า 1 คน/1 ชิ้น และพิเศษสำหรับผู้โดยสารที่เติมเงินบัตรโดยสารตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไปรับหน้ากากผ้า 1 ชิ้น ที่ห้อง ออกบัตรโดยสารทุกสถานี ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.นี้เป็นต้นไปจนกว่าของจะหมด นอกจากนี้เตรียมแอลกอฮอล์ทำความสะอาดสำหรับผู้โดยสารกว่า 800 จุด มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในขบวนรถช่วงเร่งด่วนเช้าเย็นเพิ่มขบวนรถเสริมเป็น 49 ขบวนและเพิ่มความถี่ในการเดินทางช่วงเวลาเร่งด่วน

ข่าวแนะนำ

นายสมบัติกล่าวว่า ขณะนี้ทั้งทางด่วนและรถไฟฟ้าได้รับผลกระทบจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ประกาศเคอร์ฟิว และมาตรการคุมเข้มการแพร่เชื้อโรคโควิด-19 ทำให้การเดินทางลดลง เดือน ม.ค. คนใช้ทางด่วน 1.1 ล้านเที่ยว/วัน รถไฟฟ้า MRT 4.5 แสนเที่ยวคน/วัน แต่เดือน เม.ย.ได้รับผลกระทบหนักสุด คนใช้ทางด่วนลดลง 50% เหลือประมาณ 5-6 แสนเที่ยว/วัน รถไฟฟ้า MRT ลดลง 70% ผู้โดยสารไม่ถึงแสน เพิ่งเริ่มดีขึ้นเดือน พ.ค. หลังจากมีการผ่อนปรนมาตรการ ผู้ใช้ทางด่วนกลับมา 80-85% ประมาณ 1 ล้านเที่ยว/วัน รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินยอดผู้โดยสารเฉลี่ย 1.6 แสนเที่ยวคน/วัน คาดว่าเดือน ก.ค.การเดินทางจะกลับสู่สภาวะปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟฟ้ารถไฟฟ้า MRTรถไฟฟ้าใต้ดินหน้ากากผ้าแจกหน้ากากอนามัยรถไฟฟ้าสายสีม่วงข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:04 น.