คุกฟรี 14 เดือน "เจ้าแม็กซ์" แชมป์มวย ร้อง “บิ๊กแป๊ะ” ถูกยัดร่วมค้ายา

ข่าว

คุกฟรี 14 เดือน "เจ้าแม็กซ์" แชมป์มวย ร้อง “บิ๊กแป๊ะ” ถูกยัดร่วมค้ายา

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 13:15 น.

บันทึก

อดีตแชมป์มวย WBC เอเชีย ร้องขอความเป็นธรรมกับ "บิ๊กแป๊ะ" ยันเอาผิดตำรวจชุดจับกุม หลังโดนคดีร่วมค้ายาบ้า 3 ล้านเม็ด ต้องสูญเสียอิสรภาพติดคุกนาน 14 เดือน จนศาลยกฟ้องและอัยการไม่อุทธรณ์ จึงได้รับการปล่อยตัวเมื่อ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ถูกยึดคืนเข็มขัดแชมป์และไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ เพราะสังคมมองว่าเป็นคนเคยต้องโทษ พร้อมฝากเตือนไม่ควรซื้อรถที่เป็นการโอนลอย เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาภายหลัง

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 นายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล หรือ เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม อดีตแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC เอเชีย) รุ่นซุปเปอร์ไลต์เวต พร้อมด้วยครอบครัว และ นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. โดยมีนายตำรวจเวรเป็นผู้รับมอบหนังสือ และเอกสารหลักฐานต่างๆ

โดยนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า ตนยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดหรือการกระทำความผิดใดๆ แต่กลับถูกชุดจับกุม สภ.เมืองระนอง ดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้เพื่อจำหน่าย จำนวน 3 ล้านเม็ด มีผู้ต้องหารวม 10 คน จนถูกควบคุมตัวที่สนามบินดอนเมือง ระหว่างเดินทางไปเตรียมชกมวยชิงแชมป์ WBC ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขณะถูกดำเนินคดี ตนเองติดติดคุกนานถึง 14 เดือน ก่อนที่ศาลจะพิพากษายกฟ้องเมื่อเดือนธันวาคม 2562 และอัยการไม่อุทธรณ์ จึงได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 27 พ.ค.63

ทั้งนี้ระหว่างถูกคุมขัง ตนเองถูกตีตรวน ทำให้สูญเสียอิสรภาพ ต้องรับประทานยาทุกวัน ต้องใช้ธรรมะข่มจิตใจ และหมดอนาคตด้านอาชีพ โดยถูกยึดคืนเข็มขัดแชมป์ WBC เอเชีย ซึ่งการถูกดำเนินคดีครั้งนี้ ตำรวจชุดจับกุม มีเพียงหลักฐานที่มีชื่อตนเองเป็นเจ้าของรถ ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด แต่ไม่มีหลักฐานอื่นๆ ประกอบว่าตนเองเข้าไปร่วมกระทำความผิดจริง โดยรถที่พบเป็นรถของตนเองจริงแต่ได้มีการซื้อขายโดยการโอนลอย ไปตั้งแต่ปี 2558 ก่อนที่จะมาเกิดเหตุในปี 2561 โดยภายหลังตนเองสามารถนำหลักฐานมายืนยันจนศาลยกฟ้อง เช่น สามารถระบุวันเวลา สถานที่ที่ตนอยู่ในช่วงเกิดเหตุได้ว่าตนเองอยู่ที่ จ.นครปฐม แต่สถานที่เกิดเหตุอยู่ที่ จ.ระนอง อีกทั้งตำรวจได้นำจำเลยทั้ง 8 คนมาชี้ตัว ขณะที่อยู่ในเรือนจำ ปรากฏว่าทั้งหมด ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับตนเองมาก่อน

สำหรับรถฮอนด้าซีวิค ทะเบียน กค 7030 ชัยภูมิ ซึ่งเป็นรถของกลาง นายอัจฉริยะ ได้มีการขายต่อให้กับรุ่นพี่นักมวยเมื่อปี 58 จากนั้นรุ่นพี่ก็ได้ขายต่อให้เต็นท์รถที่จ.นครปฐม ก่อนที่เต็นท์รถจะขายต่อให้กับผู้ต้องหาคดียาเสพติด เมื่อปี 61 จึงมีการขยายผลมาจับกุมนายอัจฉริยะ เนื่องจากมีชื่อเป็นเจ้าของรถหลังจากที่มีการโอนลอยมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม การออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมดังกล่าว ตนยืนยันว่าไม่รู้สึกเกรงกลัวแม้คู่กรณีจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังขอฝากเตือนประชาชนว่า ไม่ควรซื้อรถในลักษณะที่เป็นการโอนลอยเพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาภายหลัง เช่นเดียวกับตนเอง อีกทั้งยอมรับว่า หลังออกจากคุก ตนยังไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ เนื่องจากสังคมมองว่าเคยเป็นคนต้องโทษ แต่ตนเองก็จะพยายามกลับมาฝึกซ้อมเพื่อชกมวยต่อไปในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ร้องหมอตบหน้าลูกชาย 3 ขวบ อ้างถูกเด็กด่า
05:35

แม่ร้องหมอตบหน้าลูกชาย 3 ขวบ อ้างถูกเด็กด่า

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 15:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์