"บิ๊กแป๊ะ" กำชับตำรวจการ์ดห้ามตก คลายล็อกเฟส 3 ทุกพื้นที่ต้องเข้มข้น

ข่าว

"บิ๊กแป๊ะ" กำชับตำรวจการ์ดห้ามตก คลายล็อกเฟส 3 ทุกพื้นที่ต้องเข้มข้น

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 10:20 น.

บันทึก

สตช. ขานรับมาตรการคลายล็อก เฟส 3 "บิ๊กแป๊ะ" มอบให้ "สุวัฒน์-ดำรงศักดิ์-ปิยะ" กำกับดูแลงานตำรวจทุกพื้นที่ โดยให้ยึดปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้สถานการณ์ โควิด-19 กลับมาระบาดอีก พร้อมให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้มข้นในการคัดกรองกักตัวคนไทยที่เดินทางกลับจาก ตปท.

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณี รัฐบาลและศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. มีมาตรการผ่อนคลายกิจกรรมกิจการหรือคลายล็อก ระยะที่ 3 ซึ่งเริ่มวันนี้ ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ขานรับนโยบายรัฐบาลและข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม และ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผล.ทสส.ในฐานะ ผอ.ศปม.

โดย ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ดูแลและกำชับการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ ตามที่ได้มีมาตรการผ่อนปรนในระยะที่ 3 ให้กิจกรรม กิจการที่มี ความเสี่ยงปานกลางถึงสูงกลับมาเปิดให้บริการได้ ตลอดจนขยายเวลาเปิดห้างสรรพสินค้าถึง 21.00 น. ปรับลดเวลาเคอร์ฟิวเหลือ 5 ชั่วโมง ตั้งแต่ 23.00-03.00 น. และอนุญาตให้ประชาชนเดินทางข้ามจังหวัดได้หากมีความจำเป็น ซึ่งกิจการและกิจกรรมที่กลับมาเปิดให้บริการได้ในระยะที่ 3 จะต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ทั้งการวัดอุณหภูมิและสังเกตอาการป่วยของพนักงานและผู้ใช้บริการ ตลอดจน การลงทะเบียนกับแพลตฟอร์มไทยชนะ

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า ผบ.ตร. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประสานการปฏิบัติร่วมกับหน่วยงานทุกภาคส่วน ในการขับเคลื่อน มาตรการ ตรวจสอบ ป้องกัน ยั้บยั้ง การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อฯ ตามนโยบายรัฐบาลและศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. กำหนด อย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้สถานการณ์การแพร่ระบาดกลับมารุนแรงขึ้นอีก พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และหน่วยร่วมปฏิบัติทุกภาคส่วน ในการปฏิบัติหน้าที่ป้องกัน ปราบปรามอาชญากรรมที่ฉวยโอกาสซ้ำเติมประชาชน และการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19ในห้วงที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมทั้ง หน่วยร่วมปฏิบัติทุกภาคส่วน ยังคงมาตรการเข้มข้น ในกระบวนการคัดกรองและกักกันคนไทยที่เดินทางกลับเข้ามาในประเทศ ตามมาตรการและแนวทางที่กรมควบคุมโรคกำหนดไว้โดยเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดและให้ประเทศไทย ปราศจาก เชื้อไวรัสโควิด 19 จากต่างประเทศเข้ามา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 23:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์