ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ดีเอสไอ" ปลูกต้นกล้าแห่งความดี ตั้ง "ตู้ปันสุข" ปันน้ำใจช่วย "โควิด"

  ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ค. 2563 23:58 น.
  SHARE

  "กรมสอบสวนคดีพิเศษ" ร่วมปลูก-แจกต้นไม้ โครงการจิตอาสาถวายเป็นพระราชกุศล แด่ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว-สมเด็จพระราชินี" พร้อมตั้ง "ตู้ปันสุข" ช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติ "โควิด"

  เมื่อวันที่ 28 พ.ค.63 นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล พ.ต.ท.สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ และ พ.ต.อ.อัครพล บุณโยปัษฎัมภ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วยข้าราชการ เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ร่วมกันปลูกต้นไม้และแจกพันธุ์กล้าไม้แก่ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ภายใต้โครงการจิตอาสาพระราชทาน "ปลูกต้นกล้าแห่งความดี เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์" เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพิธีบรมราชาภิเษก และเนื่องใน "วันต้นไม้" ประจำปีของชาติ พ.ศ.2563 ประกอบกับในวันที่ 3 มิถุนายน 2563 เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี คู่ขวัญองค์ประมุขของปวงชนชาวไทย พระองค์ได้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเคียงข้างพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

  ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม จึงมีนโยบายให้กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) ให้การดูแลช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม จึงมีดำริให้กรมสอบสวนคดีพิเศษจัดตั้ง "ตู้ดีเอสไอ ปันสุข ปันน้ำใจ เพื่อประชาชน" ขึ้น ณ บริเวณหน้าอาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ ริมถนนแจ้งวัฒนะ รวมทั้งจัดตั้งบริเวณที่ทำการของศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ในพื้นที่ภาคต่างๆ อีกจำนวน 10 แห่ง เพื่อเป็นสถานที่สำหรับใช้เป็นสื่อกลาง ในการแบ่งปันอาหารเครื่องอุปโภคบริโภค อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง สิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น ยาสีฟัน แปรงสีฟัน เป็นต้น สำหรับแบ่งปันช่วยเหลือผู้ยากไร้และประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในวงกว้าง โดยข้าราชการและเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ร่วมแรงร่วมใจกันเสียสละบริจาคสิ่งของไว้ที่ตู้ดังกล่าว และเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธานำสิ่งของมาบริจาคในตู้ (กำหนดเปิด-ปิดตู้ ในวันเวลาราชการ) เพื่อร่วมทำบุญแบ่งปันด้วย อันเป็นการแสดงออกถึงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อเพื่อนมนุษย์ ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร และถวายเป็นพระราชกุศลในวันครบรอบวันพระราชสมภพด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมสอบสวนคดีพิเศษดีเอสไอDSIตู้ปันสุขโควิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้