ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  226 คนไทย จากเนเธอร์แลนด์ แคนาดา ฮ่องกง กลับสู่ประเทศไทยแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ค. 2563 21:48 น.
  SHARE

  คนไทย 226 คน จาก เนเธอร์แลนด์ แคนาดา ฮ่องกง ที่ตกค้างในต่างแดน จากผลกระทบโควิด-19 เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ พบผู้ป่วย PUI จำนวน 7 คน นำเข้ากักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ

  เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 27 พ.ค.63 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พล.อ.ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์ รองเสนาธิการทหาร พร้อม นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) เจ้าหน้าที่ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กรมควบคุมโรค และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจรับคนไทยที่ทยอยเดินทางมาจาก เนเธอร์แลนด์ แคนาดา ฮ่องกง ที่เดินทางถึงประเทศไทย จำนวน 3 เที่ยวบิน 

  โดยเที่ยวแรก จากประเทศเนเธอร์แลนด์ สายการบินเคแอลเอ็มแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ KL875 เครื่องลงเวลา 12.00 น. ผู้โดยสารจำนวน 41 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้ป่วย PUI จำนวน 1 คน เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคนำส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนที่เหลือเป็นพระภิกษุ 1 รูป นักการทูตชาวเดนมาร์ก 2 คน นักการทูตชาวนอร์เวย์ 1 คน นักการทูตชาวสวิตเซอร์แลนด์ 1 คน และนักเดินทางสัญชาติเช็ก 1 คน เดินทางจากกรุงอัมสเตอร์ดัมกลับถึงประเทศไทย เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ ที่โรงแรมบางกอกเซ็นเตอร์ หัวลำโพง และโรงแรม H2DO จ.สมุทรปราการ ส่วนชาวต่างชาติสัญชาติเช็ก ถูกพาไปกักตัวที่โรงแรมเมอเวนพิค ถ.วิทยุ และนักการทูตชาวเดนมาร์ก ชาวนอร์เวย์ และชาวสวิต ทั้ง 4 คน เจ้าหน้าที่สถานทูตแต่ละประเทศได้มารับตัวไปกักตัวในสถานที่ที่จัดเตรียมไว้

  เที่ยวที่ 2 จากประเทศแคนาดา โดยสายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ เที่ยวบินที่ NH847 เครื่องลงเวลา 15.03 น. ผู้โดยสารจำนวน 100 คน มีนักการทูตชาวแคนาดา 1 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสาร PUI จำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคนำส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนผู้โดยสารคนอื่นเจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ ที่โรงแรมบาซาร์ ถ.รัชดาภิเษก โรงแรมเมอเวนพิค ถ.วิทยุ และโรงแรมคิวว์ สุขุมวิท 79 สำหรับนักการทูตชาวแคนาดา ทางสถานทูตแคนาดาส่งเจ้าหน้าที่มารับไปกักตัวในสถานที่ที่สถานทูตจับเตรียมไว้

  เที่ยวที่ 3 จากฮ่องกง โดยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค เที่ยวบินที่ CX701 เครื่องลงเวลา 17.20 น. ผู้โดยสาร จำนวน 85 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้ป่วย PUI จำนวน 4 คน เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคนำส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนที่เหลือเจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ ที่ โรงแรม เลอ บาหลี พัทยา จ.ชลบุรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาคนไทยกลับจากต่างประเทศ226คนไทยคนไทยตกค้างต่างประเทศสนามบินสุวรรณภูมิไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้