ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนงานเคราะห์ร้าย อัดลมทดสอบแรงดันถังแก๊ส ระเบิดใส่หัวกระจุย ดับ 1

  ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ค. 2563 08:12 น.
  SHARE

  ถังแก๊สขนาดใหญ่ตั้งไว้ในบริษัทริมถนนสุวินทวงศ์ มีนบุรี ฝาถังโดนแรงลมที่อัดเข้าไปทดสอบรูรั่ว ฉีกหลุดกระแทกใส่หน้าคนงาน กะโหลกเปิด มันสมองกระจาย ดับ 1 บาดเจ็บ 1 ตำรวจรอหลักฐาน ยังไม่แจ้งข้อหา    

  จากเหตุเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 26 พ.ค. พ.ต.ท.ณัฐพนธ์ จุ้ยอำนวย สารวัตร (สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุแก๊สระเบิด ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในบริษัทสง่าฤชาพัฒนกิจ จำกัด เลขที่ 59/59 ม.3 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และมูลนิธิร่มไทร

  ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทดำเนินงานเกี่ยวกับรับเหมาก่อสร้างงานของกรุงเทพมหานคร จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากทางเข้า 100 เมตร เจ้าหน้าที่ไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าออกภายใน บริเวณลานกว้าง พบถังเหล็กที่เตรียมเอาไว้ใส่น้ำมัน เชื้อเพลิงขนาด 50,000 ลิตร ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ฝาปิดด้านหน้าฉีกขาดออกมา

  ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40 ปี สวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ มีบาดแผลศีรษะเปิด มันสมองกระจายเต็มพื้น ทั้งนี้ มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.นวมินทร์ 9 ไปก่อนหน้า

  จากการสอบถามคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุทางคนงานของบริษัท 4 คน กำลังเชื่อมถังน้ำมัน เมื่อเชื่อมเสร็จ อยู่ระหว่างการทดสอบรอยรั่วว่ามีจุดไหนที่รั่วหรือไม่ โดยการใช้ลมอัดเข้าไปภายใน ระหว่างอัดลมเข้าไป เกิดจุดรั่วขอบถัง ทำให้แรงดันลมในถังดันฝาฉีก จนระเบิดออกมากระแทกกับคนงานที่กำลังอัดถัง เสียชีวิตทันที และมีผู้บาดเจ็บ 1 คน

  ด้าน พ.ต.ท.ณัฐพนธ์ กล่าวว่า เบื้องต้น ได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการระเบิด โดยยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใดเนื่องจากต้องรอผลพิสูจน์สาเหตุทั้งหมดก่อน หากพบเป็นความประมาทของผู้ใดก็จะดำเนินการตาขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถังแก๊สระเบิดถังแก๊สระเบิด ตาย1ถังแก๊สระเบิดใส่คนงานฝาถังระเบิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้