ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  การบินไทย จัดเที่ยวบินพิเศษ ส่ง 158 ชาวอิตาลีตกค้าง กลับประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ค. 2563 20:00 น.
  SHARE

  การบินไทยจัดเที่ยวบินพิเศษ ส่งชาวอิตาลีที่ตกค้างในประเทศไทยกลับประเทศ จำนวน 158 คน โดยเน้นความปลอดภัยของผู้โดยสารและพนักงานในเที่ยวบิน เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 25 พ.ค. การบินไทยร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศของไทย สถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย และสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี โดยได้จัดเที่ยวบินพิเศษเช่าเหมาลำ เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-โรม เพื่อส่งชาวอิตาลีที่ตกค้างในประเทศไทยกลับประเทศ จำนวน 158 คน กลับประเทศ โดยเที่ยวบินที่ TG 8082 เส้นทางกรุงเทพฯ-โรม ออกจากกรุงเทพฯ ถึงโรมในวันเดียวกัน เวลา 14.30 น. (เวลาท้องถิ่น) โดยมีพนักงานการบินไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ท่าอากาศยานฟูมิชิโน กรุงโรม อิตาลี และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมปฏิบัติหน้าที่ประสานงานและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารเป็นอย่างดี นอกจากนี้ การบินไทยยังได้ทำการขนส่งสินค้าในเที่ยวบินทั้งขาไปและขากลับด้วย

  การบินไทยให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยในสุขภาพของผู้โดยสารและพนักงานที่ปฏิบัติงานบนเที่ยวบิน เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 บริษัทฯ ได้ให้บริการผู้โดยสารด้วยการทำ Physical Distancing เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการตรวจรับบัตรโดยสาร การบริการอาหารบนเครื่องบินในรูปแบบอาหารกล่อง (Disposal Box) เพื่อลดการสัมผัสระหว่างบุคคล ไปจนถึงขั้นตอนการนำผู้โดยสารลงจากเครื่องบินแบบเว้นระยะห่าง เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัด พร้อมทั้งจัดให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสารหลังการให้บริการอาหารบนเที่ยวบินทั้งสองมื้อ รวมทั้งให้บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือตลอดเที่ยวบิน พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้เน้นย้ำให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัดขณะปฏิบัติหน้าที่ อาทิ สวมชุดป้องกัน สวมหน้ากากอนามัย และถุงมือ รวมทั้งคอยสังเกตอาการผู้โดยสารในระหว่างเที่ยวบิน.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19การบินไทยเที่ยวบินพิเศษส่งชาวอิตาลีชาวอิตาลีตกค้างสนามบินสุวรรณภูมิข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้