ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บก.น.7 รับมอบสิ่งของ ใส่ "ตู้ปันสุข" ช่วยเหลือ ปชช.ช่วงวิกฤติ "โควิด"

  ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 06:04 น.
  SHARE

  ภาคเอกชน บริจาคสิ่งของผ่าน บก.น.7 ใส่ "ตู้ปันสุข" ช่วยเหลือประชาชน ผู้เดือดร้อนจากวิกฤติ "โควิด" ตามนโยบายรัฐบาล-สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  เมื่อวันที่ 23 พ.ค.63 นายพิบูลย์เขตร นิธิอนันตภร ผู้บริหารบริษัท เจพี ดอเทอร์ แอนด์ ซัน จำกัด (ผู้ผลิตละครและรายการโทรทัศน์) ร่วมบริจาคสิ่งของข้าวสาร อาหารแห้ง โดยการประสานงานผ่าน พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 เพื่อมอบให้ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 7 (ผบก.น.7) ส่งต่อให้ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาล ทั้งหมด 11 สถานี ประกอบด้วย สน.บางขุนนนท์ สน.ตลิ่งชัน สน.ท่าพระ สน.บางกอกน้อย สน.บางกอกใหญ่ สน.บางเสาธง สน.บางพลัด สน.บางยี่ขัน สน.ธรรมศาลา สน.ศาลาแดง และ สน.บวรมงคล โดยสิ่งของที่ได้รับการบริจาคในครั้งนี้ ประกอบด้วย ถุงยังชีพบรรจุด้วยน้ำมันพืช ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และข้าวสาร 1 กิโลกรัม รวมทั้งหมด 600 ชุด น้ำ 44 แพ็ก แอลกอฮอล์ล้างมือ 600 แกลลอน ขนมโดนัท 198 กล่อง และคอนเฟลกอีก 99 กล่อง

  โดย นายพิบูลย์เขตร กล่าวว่า จากนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่ต้องการช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยจัดให้มีโครงการ "ตู้ปันสุข ปันน้ำใจ" เพื่อนำมาจัดวางไว้ที่บริเวณหน้า สถานีตำรวจนครบาลทั่วกรุงเทพมหานคร ดังนั้นในฐานะภาคเอกชน จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมและประชาชน ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้ด้วย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้จัดอาหารปรุงสุกไปแจกจ่ายให้กับประชาชน รวมทั้งอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโควิด-19 ไปมอบให้กับหน่วยงานราชการต่างๆ เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานท่ามกลางสภาวะวิกฤติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตู้ปันสุขวิกฤติโควิดโควิดช่วยโควิดบก.น.7ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้