ข่าว
100 year

ร.ต.อ.หญิงหวิดดับ ชิ้นส่วนเหล็กตะขอ ร่วงทะลุหลังคาตึก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 พ.ค. 2563 05:18 น.
SHARE

นายเวร ผบก.สท. รอดหวุดหวิด หลังเหล็กยึดตะขอของเครนโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์ฝึกตรวจคนเข้าเมือง ความสูง 32 ชั้น ร่วงทะลุหลังคาที่ทำการกองสารนิเทศที่อยู่ติดกัน เจ้าตัวเผยหวิดตกใส่หัวถ้าไม่ขยับตัวไปหยิบถ้วยกาแฟ หลังหายตกใจเดินทางไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานที่ สน.ปทุมวัน

ที่กองสารนิเทศ (สท.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเหล็กที่เป็นชิ้นส่วนร่วงจากเครนของโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์ฝึกตรวจคนเข้าเมือง ความสูง 32 ชั้น ลงมาทะลุหลังคาชั้นสองของอาคารที่ทำการกองสารนิเทศ (สท.) ในส่วนที่เป็นห้องรับประทานอาหารภายในสำนักงาน ผบก.สท. ที่อยู่ติดกัน จนเกือบเป็นอันตรายกับนายตำรวจประจำสำนักงานของ พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผบก.สท.

เมื่อไปตรวจสอบเหตุ พบ ร.ต.อ.หญิง รัชนู ทองปุ่น นายเวร ผบก.สท. ผู้ประสบเหตุระทึกดังกล่าว เจ้าตัวเปิดเผยว่า ขณะยืนล้างชามและถ้วยกาแฟ อยู่ภายในบริเวณห้องรับประทานอาหารของสำนักงาน ผบก.สท. มีวัตถุทำด้วยเหล็กตกใส่พื้นไม้ใกล้กับจุดที่ยืนอยู่จนมีเสียงดังสนั่น เมื่อตรวจสอบพบเป็นวัตถุขนาดใหญ่ตกลงมาทะลุหลังคาและฝ้าเพดานห้อง หากจังหวะนั้นตนไม่ขยับตัวไปหยิบถ้วยกาแฟ วัตถุดังกล่าวอาจตกใส่ศีรษะทำให้เสียชีวิตได้ หลังหายตกใจรีบแจ้ง พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผบก.สท. มาตรวจสอบบริเวณจุดที่วัตถุตก พร้อมแจ้งพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ต่อมาเวลา 15.00 น. ที่ สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.เจริญสิทธิ์ จงอิทธิ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ปทุมวัน กล่าวว่า เบื้องต้นมีผู้เดินทางเข้ามาลงบันทึกประจำวันไว้กับ ร.ต.อ.สมชาย นาคะสัน รอง สว. (สอบสวน) สน.ปทุมวัน ไว้เป็นหลักฐานแล้ว แต่ผู้แจ้งไม่ประสงค์จะเรียกร้องสิ่งใด หลังเกิดเหตุเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คาดวัตถุที่ตกลงมานั้นเป็นชิ้นส่วนตัวยึดตะขอของเครน มีขนาดเท่าฝ่ามือ ส่วนผู้ประสบเหตุไม่ได้รับอันตรายรุนแรงต่อร่างกายแต่ตื่นตกใจอย่างมาก หลังจากนี้จะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1เหล็กตกก่อสร้างอาคารศูนย์ฝึกตรวจคนเข้าเมืองกองสารนิเทศโครงการก่อสร้างข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้