ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช่วยแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ "บิณฑ์" นําส่งโรงพยาบาล-ผ่าตา พบแสงสว่างชีวิตใหม่ (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 พ.ค. 2563 05:08 น.
  SHARE

  “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” นักร้องเพลงลูกทุ่งคนดังเจ้าของผลงานรักสาว เสื้อลาย-หิ้วกระเป๋า เข้ารับการรักษาต้อกระจกที่ดวงตาข้างขวาแล้ว “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” พร้อมคณะแพทย์ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ร่วมแถลง เตรียมผ่าตัดวันที่ 29 พ.ค. ไม่มีค่าใช้จ่ายจนกว่าจะหายดี ประชาสัมพันธ์ หากคนบันเทิงรายอื่นต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อทางโรงพยาบาลได้ตลอดเวลา

  ที่ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ถนนบางนา-ตราด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 พ.ค. นพ.วรัญญ์ เทียนส่ง ผอ.รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักสังคมสงเคราะห์และนักแสดงคนดัง นายแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ฉายาเทพบุตรเสียงดี ร่วมกันแถลงข่าวรับนายแสงสุรีย์เข้ารักษาผ่าตัดดวงตา ในโครงการแพทย์ผู้ให้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

  นพ.วรัญญ์เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากทางโรงพยาบาลทราบข่าวอาการป่วยของนายแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ฉายาเทพบุตรเสียงดี จากนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ขณะเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ระหว่างเดินเข้าไปแจกเงินตาม บ้านในชุมชนตรอกสิงห์โต วัดดงมูลเหล็ก ฝั่งธนฯ จากวิกฤติโควิด-19 ครั้งนี้ ทำให้นายแสงสุรีย์เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบ ขาดรายได้นานกว่า 2 เดือน อีกทั้งดวงตาข้างขวามีอาการเป็นต้อกระจก แต่เจ้าตัว มีข้อจำกัดต่างๆ ทำให้เป็นอุปสรรคในการเข้ารับการรักษา ส่งผลให้การดำเนินชีวิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก ทางโรงพยาบาลจึงรับนายแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เข้าเป็นคนไข้เพื่อผ่าตัดรักษาดวงตาในโครงการแพทย์ผู้ให้ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและเครื่องมือทันสมัย ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นจนกว่าอาการจะหายเป็นปกติ ทั้งนี้ คณะแพทย์ผู้รักษาเตรียมผ่าตัดในวันที่ 29 พ.ค.

  ด้านนายแสงสุรีย์กล่าวว่า อยากขอบคุณทุกๆคน ที่ให้ความช่วยเหลือเพื่อให้ตนกลับมามองเห็นอย่างชัดเจนอีกครั้ง แฟนเพลงไม่ต้องเป็นห่วงเพราะอยู่ในการดูแลของแพทย์แล้ว ขอฝากซิงเกิลใหม่ชื่อ “ชีวิตของแสงสุรีย์” ที่จะออกสู่สาธารณะในเร็ววัน ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย

  ขณะที่นายบิณฑ์กล่าวว่า ยังมีดารานักแสดงอีกมากที่ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิตที่คล้ายกันแต่ไม่กล้าแสดงตัวหรือด้วยเหตุผลอื่น หากต้องการโอกาสรักษาอาการป่วย ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับดวงตา สามารถติดต่อมายังตนหรือทาง รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ได้ตลอดเวลา

  สำหรับประวัติแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ นับเป็นขุนพลเพลงลูกทุ่งระดับแถวหน้าคนหนึ่ง มีน้ำเสียงไพเราะโด่งดังมาจากผลงานเพลงที่รู้จักติดหู อาทิ รักสาวเสื้อลาย,หิ้วกระเป๋า และอื่นๆอีกหลายเพลง เป็นศิลปินดังสามารถเดินสายแสดงได้ต่อเนื่องและเคยได้รับโล่พระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงานกึ่งศตวรรษลูกทุ่งไทยครั้งที่ 2 จากเพลงหิ้วกระเป๋า แต่หลังจากนั้นเจ้าตัวค่อยๆห่างหายไปจากวงการเพลง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ต้อกระจกบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิวรัญญ์ เทียนส่งข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้