ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป.รวบสาวแสบ วางยาเด็กป่วย (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 พ.ค. 2563 05:03 น.
  SHARE

  จัดฉากหาเงิน หลอกขายของ คนแห่ช่วยซื้อ โกงไปนับ 10 ล.

  ตำรวจ กก.4 บก.ป. รวบตัวสาวเหี้ยม รับอุปถัมภ์เด็กชายวัย 3 ขวบมาดูแล ก่อนประกาศขอรับเงินบริจาคอ้างเด็กป่วยด้วยอาการประหลาด ได้เงินไปกว่า 10 ล้านบาท แพทย์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รับตัวเด็กไปรักษาพบสารเคมีส่วนผสมน้ำยาล้างห้องน้ำในตัวเด็ก ตรวจประวัติเปลี่ยนชื่อมาแล้ว 4 ครั้ง เคยรับเด็กหญิงอายุ 3 ขวบมาดูแล แต่ป่วยด้วยอาการประหลาด จนเสียชีวิตเมื่อเดือน ธ.ค.62

  ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อวันที่ 22 พ.ค. พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม รอง ผกก.4 บก.ป. และตำรวจชุดสืบสวน กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.นิษฐา หรือปุ๊ก วงวาล อายุ 29 ปี ชาว กทม. ตามหมายจับศาลอาญาที่ 675/2563 ลงวันที่ 18 พ.ค.63 ข้อหารับไว้ซึ่งเด็กโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น ฉ้อโกงประชาชน จับกุมได้ที่บ้านพักในซอยเทิดราชัน 13 ถนนเทิดราชัน แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม.

  สืบเนื่องจากชุดสืบสวน กก.4 บก.ป. รับแจ้งเบาะแสว่าผู้ต้องหารายนี้มีพฤติการณ์ฉ้อโกงประชาชน ด้วยการโพสต์ข้อความเปิดรับบริจาคเงินและหลอกขายสินค้า อาทิ หน้ากากอนามัยผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ อ้างว่าจะนำเงินไปรักษาลูกที่ป่วยด้วยอาการโรคประหลาด มีผู้หลงเชื่อโอนเงินสั่งสินค้าและบริจาคเงินช่วยเหลือประมาณ 3,000 ราย โอนเงินกว่า 8,000 ครั้ง รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท พ.ต.อ.ปทักข์จึงจัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กระทั่งพบความผิดปกติหลายอย่าง โดยเฉพาะอาการป่วยประหลาดของ ด.ช.อิ่มบุญ (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นลูกแท้ๆของตัวเอง มีอาการอาเจียนเป็นเลือด ตัวบวมเดินไม่ได้ ต้องเข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียูใน รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

  ต่อมาแพทย์ตรวจพบสารเคมีออกฤทธิ์เป็นกรดคล้ายสารเคมีที่เป็นส่วนผสมของน้ำยาล้างห้องน้ำ หรือน้ำยาทำความสะอาดในร่างกายจำนวนมาก พบประวัติก่อนหน้าผู้ต้องหาเคยรับ ด.ญ.อมยิ้ม (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ มาอุปถัมภ์เลี้ยงดู ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อเดือน ธ.ค.62 ด้วยอาการป่วยประหลาดแบบเดียวกัน ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าอาการป่วยของเด็กทั้งสองคนจะเกิดจากการกระทำของผู้ต้องหารายนี้เพื่อสร้างเรื่องให้ดูน่าสงสาร มีจุดประสงค์หลอกเงินจากผู้ใจบุญ ชุดสืบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆจนนำไปสู่การจับกุมตัวดังกล่าว

  สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพกระทำผิดในข้อหาฉ้อโกงประชาชนจริง เพราะไม่ได้ส่งสินค้าให้กับผู้เสียหาย แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนทำให้เด็กทั้ง 2 คนป่วยหนักและเสียชีวิต ขณะที่ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ระบุว่า หลังรับรายงานสั่งการให้ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. ตั้งชุดสืบสวนสอบสวนขึ้นมาในรูปแบบคณะทำงาน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีนี้ เนื่องจากผู้ต้องหารายนี้เคยเปลี่ยนชื่อมาถึง 4 ครั้ง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1แม่วางยาลูกขอรับบริจาคสารพิษรับเด็กมาเลี้ยงขายของออนไลน์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้