อ๋อม-สกาวใจ แจ้งบก.ปอท. เจอทวิตเตอร์ เอาภาพตัดต่อ ลามกอนาจาร (คลิป)

ข่าว

  อ๋อม-สกาวใจ แจ้งบก.ปอท. เจอทวิตเตอร์ เอาภาพตัดต่อ ลามกอนาจาร (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  13 พ.ค. 2563 05:18 น.

  อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์ นักแสดง-พิธีกรสาวลุคเซ็กซี่ หอบ หลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ บก.ปอท. เอาผิดเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ นำภาพขณะเจ้าตัวทำอาหารกับลูกชายวัย 2 ขวบ 10 เดือน ไปตัดต่อกลายเป็นภาพลามกอนาจาร เข้าข่ายละเมิดสิทธ์ิ เจ้าตัวระบุด้วยว่ามีภาพดาราสาวสวยหลายคนถูกตัดต่อเผยแพร่ในลักษณะเดียวกัน

  ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 พ.ค. อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์ อายุ 44 ปี นักแสดงสาวและพิธีกรคนดัง นำหลักฐานเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ. ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ฐานะโฆษก บก.ปอท. ว่าที่ พ.ต.ต.หญิง สุธัญดา เอมเอก สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีบุคคลนำภาพของตัวเองและลูกชายวัย 2 ขวบ 10 เดือน ไปตัดต่อในลักษณะอนาจาร แล้วเผยแพร่ลงในบัญชีทวิตเตอร์ อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดและเสียหายกับตนเองและครอบครัว

  อ๋อม-สกาวใจให้ข้อมูลว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พ.ค. แฟนคลับหลายคนส่งรูปตัดต่อของตนกับลูกชายขณะทำอาหาร ดัดแปลงให้เป็นภาพลามกอนาจารและมีข้อความประกอบ ทำให้ลูกชายอายุ 2 ขวบ 10 เดือน ต้องมารับผลกระทบไปด้วย ภาพดังกล่าวอยู่ในทวิตเตอร์บัญชีหนึ่ง เมื่อเห็นถึงกับตกใจและมีผู้แสดงความคิดเห็นต่างๆเข้าข่ายละเมิดสิทธิของครอบครัว แต่พอจะเข้าไปดูทวิตเตอร์ดังกล่าวกลับไม่สามารถเข้าได้เพราะตั้งเป็นบัญชีส่วนตัว ทราบว่าทวิตเตอร์ดังกล่าวนำรูปดาราสาวหลายคนมาตัดต่อให้เป็นภาพลามกอนาจารด้วย

  “หัวอกคนเป็นแม่รับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังเห็นภาพถึงกับนอนไม่หลับ ต้องรีบจัดการเรื่องที่เกิดขึ้นโดยเร็ว เพราะทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อดิฉันและครอบครัว หากลูกชายโตขึ้นแล้วมีภาพดังกล่าวหลุดออกมา สังคมอาจเข้าใจผิด ต้องออกมาปกป้องและเอาผิดผู้สนับสนุนเก็บรูปภาพลามกอนาจารทั้งหมด ถึงดิฉันจะมีภาพลักษณ์เซ็กซี่ แต่ทุกคนรู้ดีว่าดิฉันเป็นคนอย่างไร แม้จะระวังลงรูปในสื่อออนไลน์ยังไม่วายถูกนำภาพไปตัดต่อเข้าข่ายลามกอนาจารเผยแพร่ในโลกออนไลน์ นอกจากนี้ดิฉันทราบว่ามีดารารายอื่นถูกทำในลักษณะนี้ด้วย” อ๋อม-สกาวใจกล่าว

  ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์เปิดเผยว่า หลังรับเรื่องพนักงานสอบสวนสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐาน เร่งสืบสวนหาเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าวมาดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ม.14 (4) นำเข้าข้อมูลในลักษณะลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และ ม.16 ตัดต่อภาพผู้อื่นไปโพสต์จนทำให้ได้รับความเสียหายและหากมีผู้แชร์ภาพดังกล่าวหรือภาพลามกอื่นต้องเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "บุรีรัมย์ฯ" ถล่ม เชียงราย 4-1 เอฟเอ คัพ
  02:36

  "บุรีรัมย์ฯ" ถล่ม เชียงราย 4-1 เอฟเอ คัพ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1อ๋อม สกาวใจอ๋อม สกาวใจ ลูกชายแจ้งความปอท.ทวิตเตอร์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 04:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์