ไลฟ์สไตล์
100 year

ขาช็อปพร้อมไหม "ตลาดนัดจตุจักร" พร้อมเปิดให้ขายปกติ เริ่มเสาร์นี้

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2563 17:35 น.
SHARE

ขาช็อปเตรียมพร้อม ตลาดนัด "จตุจักร" พร้อมเปิดขายของทั่วไป รวมถึงอาหาร เว้นตลาดกลางคืน เริ่ม 9 พ.ค.นี้ เน้นมาตรการป้องกันโควิด กำชับทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง

วันที่ 7 พ.ค. นางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการเปิดทำการค้าภายในตลาดนัดจตุจักร ว่า สำนักงานตลาด กทม. ได้เปิดตลาดนัดจตุจักรให้ผู้ค้าทำการค้าตามปกติแล้ว ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.63 โดยผู้ค้าตลาดต้นไม้ สามารถเปิดทำการวันอังคาร เวลา 12.00-18.00 น. วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 05.00-18.00 น.

ข่าวแนะนำ

สำหรับร้านค้าประเภทอื่นๆ ที่จำหน่ายสินค้าในวันเสาร์และวันอาทิตย์ จะเริ่มเปิดตั้งแต่วันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ 9-10 พ.ค.63 ระหว่างเวลา 05.00-18.00 น. โดยจะไม่มีตลาดนัดกลางคืน และลานผู้ค้าเร่ในวันเสาร์-วันอาทิตย์ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงเคอร์ฟิว (การประกาศมาตรการห้ามออกนอกเคหสถาน : 22.00-04.00 น.)

ทั้งนี้ สำนักงานตลาด กทม. ได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ Covd-19 ในการเปิดให้บริการตลาดนัด อาทิ ตีเส้นเพื่อกำหนดระยะห่างระหว่างบุคคลภายในตลาดอย่างชัดเจน ตั้งจุดคัดกรองผู้มาใช้บริการทุกประตูทางเข้า-ออกของตลาด มีบริการแอลกอฮอล์ล้างมือ และอ่างล้างมือ ผู้ที่เข้าไปในตลาดนัดต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน รวมทั้งตรวจสอบและทำความสะอาดห้องสุขาทุก 2 ชั่วโมง

สำหรับร้านค้าที่จำหน่ายอาหาร ได้ขอความร่วมมือผู้ค้าให้จัดเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลภายในร้านอย่างเคร่งครัด โดยเน้นให้ซื้อกลับไปทานที่บ้านหรือที่อื่น หากร้านค้าใดมีที่นั่งทาน ให้เว้นระยะห่างไม่น้อยกว่า 1.5 เมตร หรือมีฉากกั้นเพื่อความปลอดภัย

ส่วนร้านค้าจำหน่ายประเภทอื่นๆ อาทิ เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า ฯลฯ ขอความร่วมมือผู้ค้าให้เว้นระยะห่าง และกำหนดจำนวนบุคคลเข้าภายในร้าน อาทิ ร้านค้าขนาดเล็ก ให้เข้าครั้งละ 5 คน ร้านค้าขนาดใหญ่ เข้าครั้งละไม่เกิน 10 คน เป็นต้น รวมทั้งงดเว้นการจัดกิจกรรมที่มีการชุมนุมภายในตลาดนัด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคอร์ฟิวพรก.ฉุกเฉินโควิด-19ผ่อนปรนตลาดนัดจตุจักรจตุจักรเปิดวันไหนเปิดตลาดจตุจักรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:26 น.