"ชวน-เฉลิมชัย" ลุยแจกอาหารช่วยชาวบ้านบรรเทาทุกข์ สู้ภัยโควิด-19

ข่าว

"ชวน-เฉลิมชัย" ลุยแจกอาหารช่วยชาวบ้านบรรเทาทุกข์ สู้ภัยโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 07:33 น.

'ชวน - เฉลิมชัย' แบ่งปันน้ำใจลุยแจกอาหารให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติ โควิด-19 เพื่อแบ่งเบาภาระและบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมเผยข่าวดีเงินเยียวยาเกษตรกร อยู่ระหว่างดำเนินการ คาดเริ่มจ่ายกลางเดือนนี้


เมื่อวันที่ 2 พ.ค.63 ที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ กรุงเทพมหานคร นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย สมาคมชาวปักษ์ใต้ ชมรมจิตอาสาชาวใต้ ได้จัดตั้งครัวเพื่อนเฉลิมชัยแจกอาหาร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน จากผลกระทบของโรคโควิด-19

นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ตนเองและกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย สมาคมชาวปักษ์ใต้ ได้จัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์ครั้งนี้ขึ้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยวันนี้ได้แจกทั้งถุงยังชีพและข้าวเหนียวไก่กว่า 1,500 ห่อ และตั้งใจไว้ว่าจะดำเนินการแจกอาหารให้กับพี่น้องประชาชนทั่วไป ทุกวันเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ ถนนกาญจนาภิเษก เขตทวีวัฒนา แห่งนี้จนกว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะหมดไป

นอกจากนี้ นายเฉลิมชัย ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินเยียวยาแก่เกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 รายละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือนว่า กำลังอยู่ในช่วงระหว่างการดำเนินการตรวจสอบความถูกต้องผู้ได้รับสิทธิ เพื่อส่งเรื่องให้กระทรวงการคลังต่อไป โดยคาดว่าน่าจะเริ่มจ่ายเงินเยียวยาได้ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์