ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ชวน-เฉลิมชัย" ลุยแจกอาหารช่วยชาวบ้านบรรเทาทุกข์ สู้ภัยโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2563 07:33 น.
  SHARE

  'ชวน - เฉลิมชัย' แบ่งปันน้ำใจลุยแจกอาหารให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติ โควิด-19 เพื่อแบ่งเบาภาระและบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมเผยข่าวดีเงินเยียวยาเกษตรกร อยู่ระหว่างดำเนินการ คาดเริ่มจ่ายกลางเดือนนี้


  เมื่อวันที่ 2 พ.ค.63 ที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ กรุงเทพมหานคร นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย สมาคมชาวปักษ์ใต้ ชมรมจิตอาสาชาวใต้ ได้จัดตั้งครัวเพื่อนเฉลิมชัยแจกอาหาร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน จากผลกระทบของโรคโควิด-19

  นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ตนเองและกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย สมาคมชาวปักษ์ใต้ ได้จัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์ครั้งนี้ขึ้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยวันนี้ได้แจกทั้งถุงยังชีพและข้าวเหนียวไก่กว่า 1,500 ห่อ และตั้งใจไว้ว่าจะดำเนินการแจกอาหารให้กับพี่น้องประชาชนทั่วไป ทุกวันเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ ถนนกาญจนาภิเษก เขตทวีวัฒนา แห่งนี้จนกว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะหมดไป

  นอกจากนี้ นายเฉลิมชัย ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินเยียวยาแก่เกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 รายละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือนว่า กำลังอยู่ในช่วงระหว่างการดำเนินการตรวจสอบความถูกต้องผู้ได้รับสิทธิ เพื่อส่งเรื่องให้กระทรวงการคลังต่อไป โดยคาดว่าน่าจะเริ่มจ่ายเงินเยียวยาได้ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าสมาคมชาวปักษ์ใต้ชมรมจิตอาสาชาวใต้ชวน หลีกภัยกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัยข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้