'สิระ' เคาะบ้านแจกข้าวสาร ชุมชนหลักสี่ ดอนเมือง สู้ภัยโควิด-19

ข่าว

'สิระ' เคาะบ้านแจกข้าวสาร ชุมชนหลักสี่ ดอนเมือง สู้ภัยโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2563 13:11 น.

"สิระ" ลงพื้นที่ชุมชนเขตหลักสี่-ดอนเมือง มอบข้าวสารให้ประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนช่วงวิกฤติ โควิด-19 เผยจะแจกของจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย พร้อมวอนภาครัฐให้ความช่วยเหลือเยียวยาด้วย


เมื่อวันที่ 2 พ.ค.63 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่เคาะประตูบ้านประชาชนในพื้นที่ชุมชนเปรมสุขสัต์ ชุมชุมรักษ์ถิ่น เขตหลักสี่ และเขตดอนเมือง แจกจ่ายข้าวสาร 5 กิโล ให้ประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นายสิระ ระบุว่า เข้าใจถึงความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์เช่นนี้ และในฐานะเป็นผู้แทนของประชาชน ไม่นิ่งดูดาย พร้อมที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และจากการลงพื้นที่พบว่าในช่วงแรกประชาชนยังไม่ลำบากมานัก โดยได้นำหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ เข้าไปแจกจ่าย แต่จนถึงขณะนี้พบว่าประชาชนเริ่มขาดรายได้ ไม่มีงานทำ จึงไม่มีเงินที่จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อของใช้ อาหาร ดังนั้นจึงต้องนำข้าวสารมามอบให้กับประชาชน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนไปก่อน ทั้งนี้อยากให้ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือและเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาประชาชนขาดรายได้ เกิดจากการให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการป้องกันการระบาดเชื้อโควิด-19

นายสิระ กล่าวด้วยว่า การลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในฐานะที่เป็น ส.ส.ในพื้นที่ ที่เห็นความเดือดร้อน ก็ต้องลงมาให้ความช่วยเหลือ โดยไม่ได้หวังผลตอบแทนหรือผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเวลานี้ไม่ใช่เวลาของการหาเสียงเลือกตั้ง แต่เป็นเวลาที่จะต้องลงไปช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้จะลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลาย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ฝีดาษลิง" ทำลิงอด - ชาวบ้านขาดรายได้
  03:17

  "ฝีดาษลิง" ทำลิงอด - ชาวบ้านขาดรายได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์