ชุลมุนหน้าห้างที่บางแค แย่งรับของแจกเซียนพระ หวั่นแพร่โควิด

ข่าว

ชุลมุนหน้าห้างที่บางแค แย่งรับของแจกเซียนพระ หวั่นแพร่โควิด

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 17:04 น.

วุ่นวายและหวาดเสียวเสี่ยงต่อมีการแพร่เชื้อโรค ชาวบ้านย่านบางแคนับพันคน มารวมตัวที่ลานจอดรถห้างพระเครื่องเพชรเกษม หลังมีการแจกคูปองใ้ห้มารับของแจก ยื้อแย่งกันอยู่แถวหน้า ไร้ระเบียบ ไม่มีการเว้นระยะห่าง สุดท้ายตำรวจกับเขตต้องมาเคลียร์ เลื่อนแจกออกไปไม่มีกำหนด   

เวลา 08.00น.วันที่ 1 พ.ค. พ.ต.ท.กิตติ พัฒนพงษ์ สวป.สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุชาวบ้านรวมตัวกันหลายร้อยคนบริเวณลานจอดรถหน้าห้างพระเครื่องเพชรเกษม พลาซ่า ถนนเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง ผกก.  พ.ต.ท.พิสิษฐ์ มีวิริยกุล รอง ผกก.ป.และเจ้าหน้าที่สายตรวจ

ที่ลานจอดรถ พบชาวบ้านกว่า 1 พันคน จับกลุ่มกันส่งเสียงดังวุ่นวายราวกับจับปูใส่กระด้ง ไม่มีระเบียบและการเว้นระยะห่างแต่อย่งาใด สอบถามได้ความว่า วานนี้ (30 เม.ย.)นายกฤษฎา ไทยสำราญ หรือ ต้อม นครสวรรค์ ผู้บริหารห้างพระเครื่อง ได้แจกคูปองให้กับชาวบ้านในละแวกนั้นให้มารับสิ่งของช่วยเหลือช่วงโควิด-19 ระบาด ประกอบด้วยเงินสด 300 บาท ข้าวสารและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่ ซึ่งมีคูปองจำนวนทั้งหมด 1 พันใบ กำหนดแจกของ เวลา 14.00 น.ของวันที่ 1 พ.ค. ซึ่งตรงกับวันแรงงานแห่งชาติ โดยคูปอง 1 พันใบแจกหมดไปอย่างรวดเร็ว และข่าวเรื่องการแจกคูปองสะพัดออกไปอย่างกว้างขวาง ทำให้มีชาวบ้านที่ทราบเรื่องต่างแห่กันมาเพื่อหวังจะได้คูปอง จนเกือบเกิดชุลมุน

ทั้งนี้ ชาวบ้านเริ่มทยอยกันมาตั้งแต่ เวลา 05.00 น.วันที่ 1 พ.ค.พากันมาจองพื้นที่หน้าห้างฯเพื่อรอรับสิ่งของ ซึ่งมีทั้งคนมีคูปองและไม่มีคูปอง จนช่วงสายผู้คนได้แห่กันมากว่า 1 พันคน ทำให้เกิดความวุ่นวายเกรงว่าจะเป็นจุดรวมตัวแพร่เชื้อโควิด-19 ทางสำนักงานเขตบางแคโดย นางพวงเพ็ญ ชื่นค้า ผอ.เขตบางแค พร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจ และเจ้าหน้าที่สายตรวจสน.เพชรเกษม จึงเข้ามาช่วยควบคุมสถานการณ์

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ของห้างฯได้ออกมาแจ้งว่า ขอเลื่อนการแจกสิ่งของออกไปโดยไม่มีกำหนด เพราะคนที่มารวมตัวรอรับสิ่งของไม่มีระเบียบต่างแย่งกันเพื่อจะอยู่แถวหน้า จนหวิดเกิดเหตุปะทะ
จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้าระงับเหตุและประกาศให้ชาวบ้านแยกย้ายกันกลับไป ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงกว่าเหตุการณ์จะกลับเป็นปกติ

หลังจากนั้น ทางสำนักงานเขตบางแคได้นำรถบรรทุกน้ำมาฉีดล้างพื้นทั้งหมดตรงจุดที่ชาวบ้านรวมตัวกันเพื่อทำความสะอาด อย่างก็ตามตลอดทั้งวัน ยังมีชาวบ้านมาถามหาคูปองและเวลาแจกของกับเจ้าหน้าที่ของห้างฯ ซึ่งได้รับคำตอบเดียวคือ เลื่อนการแจกออกไปอย่างไม่มีกำหนด.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
02:37

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์