ดาราใบเฟิร์นแจ้งเว็บพนัน (คลิป)

ข่าว

  ดาราใบเฟิร์นแจ้งเว็บพนัน (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ค. 2563 05:01 น.

  นำรูปไปตัดต่อ อีกรายโร่เอาผิดเน็ตไอดอลตุ๋น เล่นเกมสูญ 7 ล้าน

  กลุ่มผู้เสียหายหอบหลักฐานแจ้งความตำรวจ บก.ปคบ. หลังถูกเน็ตไอดอล-ยูทูบเบอร์ ชวนให้ซื้อแพ็กเกจเล่นเกมหมุนกงล้อเสี่ยงโชคบนเว็บไซต์ มีต้นตอจากมาเลเซีย ราคาหลักพันถึงหลักแสนบาท ได้ของรางวัลมูลค่าสูงกว่าเงินลงทุน 30 เปอร์เซ็นต์ สุดท้ายเชิดเงินหนี มีเหยื่อเกือบ 300 คน เสียหายกว่า 7 ล้านบาทขณะที่นักแสดงสาว “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก” หอบหลักฐานแจ้งความที่ บก.ปอท. ถูกนำรูปไปเป็นป๊อปอัปชักชวนเล่นพนันออนไลน์

  ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 เม.ย. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมกลุ่มผู้เสียหายเข้าร้องเรียนกับ พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ.หลังโดนหลอกให้เล่นมันนี่เกมส์ ซื้อกล่องเสี่ยงโชคบนเว็บไซต์ ที่มีเน็ตไอดอลและยูทูบเบอร์ไม่ต่ำกว่า 3 รายโฆษณาชักชวนให้มาร่วมเล่นเกมดังกล่าว ในลักษณะโอนเงินซื้อแพ็กเกจเกมตั้งแต่หลักพันถึงหลักแสนบาท ก่อนเว็บไซต์จะปิดตัวเชิดเงินหนี มีผู้เสียหายทั่วประเทศเกือบ 300 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท

  น.ส.เปเป้ (นามสมมติ) 1 ในผู้เสียหาย กล่าวว่า รู้จักเว็บไซต์ www.singmall.asia ผ่านเน็ตไอดอลและยูทูบเบอร์ดัง 3 ราย โฆษณาชักชวนให้สมัครเป็นสมาชิกร่วมเล่นเกมหมุนกงล้อเสี่ยงโชค อ้างไม่ใช่การพนันและได้รับของรางวัล มีราคาสูงกว่าเงินที่จ่ายร้อยละ 30 มีแพ็กเกจให้เลือก 4 ชนิด ตั้งแต่ราคา 6,000-93,000 บาท จะได้ของรางวัลมูลค่าตั้งแต่ 7,200-120,900 บาท หากไม่ชอบของที่ได้ สามารถนำไปขายรับเงินคืนภายใน 90 วัน หากผู้เล่นสามารถชักชวนคนอื่นมาเล่นจะได้ค่านายหน้าเว็บไซต์รายนี้มีบริษัท ซิงมอลล์เซลล์แอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด คอยบริหารจัดการและรับโอนเงิน กระทั่งวันที่ 28 เม.ย. เว็บไซต์ปิดตัวลง ผู้เสียหายไม่สามารถถอนเงินออกจากบัญชีหรือติดต่อบริษัทเจ้าของเว็บไซต์ได้ ตนลงทุนไป 77,500 บาท ได้เงินคืนมาเพียง 3 หมื่นบาท บางรายลงทุนไปกว่า 2 แสนบาท

  ขณะที่นายรณณงค์ให้ข้อมูลว่ามียูทูบเบอร์รายหนึ่งที่รับงานเชิญชวนให้เข้ามาเล่นเว็บไซต์เปิดกล่องลุ้นโชคดังกล่าว ติดต่อจะขอรับผิดชอบแต่ยังไม่มาแสดงตัว การเล่นเกมดังกล่าวลักษณะเป็นแชร์ลูกโซ่ มีผลประโยชน์ตอบแทนสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยตามกฎหมายกำหนด มีต้นตอมาจากประเทศมาเลเซีย เปิดให้บริการมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือน มี.ค. ก่อนปิดเว็บไซต์หนีและบริษัทซิงมอลล์ฯ เจ้าของเว็บเพิ่งจดทะเบียนขึ้นเมื่อต้นเดือน ม.ค.เชื่อทำเป็นขบวนการและไม่ได้ทำเป็นครั้งแรก จึงมาแจ้งความดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ฐานฉ้อโกงประชาชน และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง พร้อมให้ตำรวจเรียกเน็ตไอดอลมาสอบปากคำว่ามีส่วนร่วมกระทำผิดหรือไม่

  ก่อนหน้านี้ ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เวลา 09.30 น. ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ อายุ 28 ปี นักแสดงสาวพร้อมทนายความ นำหลักฐานเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง กรฉัตร มาตรศรี รอง สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่นำรูปของตนเองไปใช้ ทำให้สังคมเข้าใจผิดและเสื่อมเสียชื่อเสียง

  ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก เผยว่า มีคนแจ้งเว็บไซต์พนันออนไลน์นำรูปตนไปใช้โฆษณาเชิญชวนให้เล่นการพนัน พบเป็นรูปที่ตนถ่ายไว้เมื่อปี 62 เพื่อใช้แจกแฟนคลับ ที่ผ่านมาถูกนำรูปไปตัดต่อลงในโซเชียลเยอะมาก แต่ไม่เคยดำเนินการอะไร แต่ครั้งนี้นำรูปไปใช้ในเว็บพนันออนไลน์ ในลักษณะป๊อปอัป โฆษณาเชิญชวนให้คนเข้ามาเล่นพนันออนไลน์ ในเว็บเกมชื่อ “Awakening of Dragon” ทั้งนี้ตนเซ็นสัญญาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับบริษัทเกมค่ายหนึ่ง กังวลจะเกิดความเข้าใจผิดตนรับงานซ้อน ประกอบกับทำให้เสียชื่อเสียงเพราะนำไปใช้เกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ จึงนำหลักฐานต่างๆมาแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว

  เบื้องต้น ร.ต.อ.หญิงกรฉัตร รับแจ้งความและสอบปากคำนักแสดงสาวรายนี้ ก่อนรายงานผู้บังคับ บัญชาเพื่อพิจารณาสั่งดำเนินการตามลำดับชั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2
  01:18

  รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์