ไลฟ์สไตล์
100 year

เอกชนมอบอุปกรณ์การแพทย์ให้รพ.รามาฯ พร้อม 100 รพ.รัฐทั่ว ปท. สู้โควิด

ไทยรัฐออนไลน์
24 เม.ย. 2563 15:21 น.
SHARE

น้ำใจ! ภาคเอกชนมอบหน้ากาก Face Shield ทำจากพลาสติก PET เกรดพิเศษ พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ ช่วยเหลือหมอ พยาบาล รพ.รามาธิบดี และอีกกว่า 100 รพ.รัฐทั่วประเทศ เพื่อสู้ภัยโควิด-19

เมื่อวันที่ 24 เม.ย.63 นายธัญญวิชญ์ เตชาทัตอัครวินท์ กรรมการผู้จัดการ พร้อมกับ น.ส.ภัคคินี สกุลอาริยะ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เวลลักซ์ ประเทศไทย จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์หลอดไฟ WELLUX LED และ บริษัท เตชินท์ อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้นำเข้านวัตกรรมเครื่องเสียงติดรถยนต์ ฟิล์ม BLAUPUNKT ในประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ให้ผ่านช่วงภาวะวิกฤติ โควิด-19 โดยการส่งหน้ากาก Face Shield ที่ทำจาก พลาสติก PET เกรดพิเศษ ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมี ผศ.นพ.ชนเมธ เตชะแสนสิริ รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นผู้รับมอบ และจะส่งมอบให้อีกกว่า 100 โรงพยาบาลรัฐทั่วประเทศ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่กำลังขาดแคลน รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมแพทย์ผู้เสียสละกู้วิกฤติครั้งนี้

ข่าวแนะนำ


นายธัญญวิชญ์ กล่าวว่า เราอยากจะช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ทั้งประเทศที่อยู่หน้างาน เพราะเป็นกลุ่มบุคคลที่เสียสละมากที่สุดในขณะนี้ เพื่อให้ทุกท่านได้มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ดี ได้มาตรฐานใช้ในการทำงาน ในส่วนของทั้ง 2 บริษัทของตน ตนก็มีนโยบายและมาตรการช่วยเหลือพนักงานทุกคนที่เปรียบเสมือนคนในครอบครัวของเรา โดยได้ทำประกันโควิด-19 ให้กับพนักงาน ไม่ลดคน ไม่ลดเงินเดือน เตรียมพร้อมวางแผนการทำงานจากที่บ้าน รวมทั้งทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคทั้งในส่วนออฟฟิศ โกดังสินค้าและรถส่งของทุกสัปดาห์ เพื่อเป็นการตอบแทนพนักงานทุกคนที่ทำงานหนักให้บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในปีที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าอุปกรณ์ทาการแพทย์มอบหน้ากากรพ.รามาธิบดีมอบให้ 100 รพ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:41 น.