เปิดคืนสะพานลอยลำสาลี ฝั่งขาออกเสร็จแล้ววิ่งเข้า 2 ออก 2 ดีเดย์ 10 พ.ค.

ข่าว

  เปิดคืนสะพานลอยลำสาลี ฝั่งขาออกเสร็จแล้ววิ่งเข้า 2 ออก 2 ดีเดย์ 10 พ.ค.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 เม.ย. 2563 09:04 น.

  ภาพจาก : Google Maps

  ดีเดย์ 10 พ.ค. ตั้งแต่ตี 5 เปิดใช้สะพานลอยข้ามแยกลำสาลี เข้า 2 ออก 2 ตามปกติ พ.ต.ท.ยิ่งยศ ฉลาดปรุ รอง ผกก.จร.สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทอิตาเลียนไทยฯ ผู้รับเหมา ก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี สัญญาที่ 2 งานออกแบบและก่อสร้างอุโมงค์ทางวิ่งและสถานีใต้ดิน ช่วงหัวหมาก-คลองบ้านม้า ได้แจ้งความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานลอยข้ามแยกลำสาลีกลับคืนตามเดิม หลังจากที่มีความจำเป็นต้องรื้อเชิงทางขึ้นสะพาน ฝั่งขาออกชั่วคราวเพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้า ตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค.2561 ขณะนี้งานก่อสร้างสะพานคืบหน้าไปมาก อยู่ระหว่างติดตั้งพื้นสะพานและตีเส้นจราจร กำหนดแล้วเสร็จวันที่ 8 พ.ค.นี้ และพร้อมเปิดใช้งานวันที่ 10 พ.ค. ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

  พ.ต.ท.ยิ่งยศกล่าวว่า สำหรับแผนจัดการจราจรภายหลังเปิดใช้งานสะพานข้ามแยกลำสาลี โดยรถทางตรงบนถนนรามคำแหง ทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก สามารถขึ้นสะพานแยกตามทิศทางฝั่งขาเข้าจำนวน 2 ช่องทาง และฝั่งขาออกจำนวน 2 ช่องทาง ได้ตามปกติ ส่วนรถที่มาจากถนนพ่วงศิริ ซึ่งคาดว่าปริมาณรถจะหนาแน่น เนื่องจากช่วงนี้ได้มีการปิดสะพานลอยข้ามแยกบางกะปิ ผู้ใช้รถส่วนใหญ่ที่มาจากถนนเสรีไทย ถนนนวมินทร์ ลาดพร้าว จะเลี่ยงมาใช้สะพานลอยข้ามแยกลำสาลี แทน จึงอนุญาตให้เลี้ยวขวาขึ้นสะพานลอยข้าม แยกลำสาลีได้ ยกเว้นรถที่จะตรงเข้าซอยรามคำแหง 60 หรือซอยสวนสน จะให้เลี้ยวซ้ายไปกลับรถที่ซอยรามคำแหง 68 หรือซอยเทคโนบางกะปิ ส่วนรถที่ออกจากซอยสวนสน มุ่งหน้าถนนพ่วงศิริ จากเดิมบังคับให้เลี้ยวซ้ายไปกลับรถใต้สะพานข้ามแยกลำสาลี แต่ขณะนี้ปิดการจราจร ช่วงแรกจะอนุญาตให้ตรงเข้าถนนพ่วงศิริได้ อย่างไรก็ตาม หลังจากเปิดใช้งานสะพานแล้วจะมีการประเมินผลดีผลเสีย เพื่อปรับแก้การจัดการจราจรให้เหมาะสมต่อไป

  นางเรณู ซื่อสัตย์ ผอ.เขตสวนหลวง กทม. แจ้งว่า เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงฝนตก เขตจึงขอให้ผู้ขับรถยนต์โปรดดูแลรถยนต์เบื้องต้น โดยการตรวจสอบสภาพใบปัดน้ำฝน ระบบสัญญาณไฟให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ดี และหมั่นเติมน้ำในกระปุกฉีดน้ำฝนอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งการเลือกใช้ยางที่มีดอกยางละเอียดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนและหยุดรถ ตลอดจนการเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่มากกว่าปกติ ไม่ขับรถด้วยความเร็วสูงและเว้นระยะจากรถคันอื่นให้มากกว่าปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แยกลำสาลีสะพานลอยข้ามแยกลำสาลีสะพานข้ามแยกลำสาลีสร้างรถไฟฟ้ารถไฟฟ้าสายสีส้มถนนรามคำแหงข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 07:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์