พร้อมรับมือฝนพายุฤดูร้อน กทม.ล้างท่อลอกคลองรับน้ำ-ตัดต้นไม้สำรวจป้าย

ข่าว

  พร้อมรับมือฝนพายุฤดูร้อน กทม.ล้างท่อลอกคลองรับน้ำ-ตัดต้นไม้สำรวจป้าย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  14 เม.ย. 2563 08:38 น.

  กทม.พร้อมรับมือฝนตก พายุฤดูร้อน ขุดลอกคูคลอง ทำความสะอาดท่อระบายน้ำ สำรวจความมั่นคงแข็งแรงต้นไม้ใหญ่ ตัดแต่งกิ่ง ลดความเสี่ยงโค่นล้ม

  เมื่อวันที่ 13 เม.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร โดยสำนักการระบายน้ำ สำนักการโยธา สำนักสิ่งแวดล้อมและสำนักการจราจรและขนส่ง ได้รายงานแผนการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือสถานการณ์ต่างๆที่อาจเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน รวมถึงรับมือกับพายุฤดูร้อนที่อาจเกิดขึ้นด้วย ดังนี้ สำนักสิ่งแวดล้อม ได้สำรวจความมั่นคงแข็งแรงของต้นไม้ใหญ่ โดยตัดแต่งต้นไม้ในสวนสาธารณะ ถนน และพื้นที่ในความรับผิดชอบของสำนักสิ่งแวดล้อม ดำเนินการไปแล้วจำนวน 8,621 ต้น สำนักงานเขตดำเนินการแล้ว 61,664 ต้น รวมทั้งการค้ำยันต้นไม้ให้เหมาะสมกับพันธุ์ไม้

  สำนักการระบายน้ำ ล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำไปแล้วความยาว 3,319 กิโลเมตร ส่วนการเตรียมความพร้อมระบบคลอง จัดเก็บวัชพืช หมุนเวียนเปิดทางน้ำไหลแล้ว จำนวน 1,316 คลอง ความยาว 1,490 กิโลเมตร ดำเนินการขุดลอกคูคลองแล้วจำนวน 80 คู/คลอง ความยาว 91 กิโลเมตร นอกจากนี้ ได้เตรียมความพร้อมสถานีสูบน้ำ อุโมงค์ระบายน้ำ และระบบไฟฟ้าให้พร้อมใช้งาน และบูรณาการความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวงเพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น

  สำนักการโยธาได้เตรียมแผนการป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากป้ายโฆษณาในส่วนของสำนักการจราจรและขนส่งได้ปรับแผนการทำงานจัดทำเครื่องหมายจราจรและอุปกรณ์สำหรับงานบางประเภท ภายหลังมีพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เป็นช่วงเวลากลางวัน ซึ่งกองบังคับการตำรวจจราจรรับทราบและผ่อนผันให้สำนักการจราจรและขนส่งเข้าดำเนินการได้โดยประสานกับสถานีตำรวจพื้นที่ก่อนเข้าดำเนินการ

  พร้อมกันนี้ ที่ประชุมได้มอบหมายให้สำนักการโยธาร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่เร่งรัดการรื้อถอนป้ายที่ผิดกฎหมายและมีคำสั่งศาลให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว และในช่วงที่มีการประกาศปิดสวนสาธารณะของกรุงเทพมหานคร ให้หน่วยงานเร่งปรับปรุงภูมิทัศน์และพื้นที่ให้สวยงาม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขุดลอกคูคลองหน้าฝนฤดูฝนตัดต้นไม้พายุฤดูร้อนน้ำท่วมลอกท่อข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 08:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์