ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กทม.หารือสภาของบจัดการโควิด 20 ล้าน-ค่าอาหาร จนท.ด่านตรวจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์10 เม.ย. 2563 08:28 น.
  SHARE

  รายงานข่าวจากศาลาว่าการ กทม. แจ้งมาว่า ในการประชุมสภา กทม. เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้หารือเรื่องการขอยืมเงินงบประมาณจากสภากรุงเทพมหานคร มาใช้ในการบริหารจัดการด่านตรวจคัดกรองบุคคลที่เดินทางเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 13 แห่ง ซึ่งปฏิบัติงาน 24 ชั่วโมง อาทิ ค่าอาหารในการดูแลเจ้าหน้าที่ที่ประจำด่านตรวจทั้ง 3 มื้อ แม้จะได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนบ้างแต่ก็ไม่เพียงพอ

  พล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยว่า การหารือดังกล่าวเป็นการเตรียมความพร้อมหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่สามารถควบคุมได้ กรุงเทพมหานครจะได้มีความพร้อมในการบริหารจัดการและดูแลผู้ที่มาปฏิบัติงานที่ด่านตรวจ คาดว่าจะของบประมาณไว้ที่ 20-25 ล้านบาท แต่หากเหลือก็สามารถคืนงบประมาณนี้กลับไปยังสภา กทม.ได้ นอกจากนี้กระทรวงมหาดไทยได้จัดสรรงบประมาณด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยตามระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยการช่วยเหลือผู้ประสบภัยกรณีฉุกเฉิน จำนวน 50 ล้านบาทมาแล้ว กทม.นำมาใช้ในการบริหารจัดการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ตั้งด่านวันที่ 26 มี.ค.-30 เม.ย. รวม 35 วัน

  อย่างไร ก็ตาม นอกจากมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว กรุงเทพมหานครยังคงพ่นยาฆ่าเชื้อโรคตามสถานที่ต่างๆ เช่น โรงเรียนสังกัด กทม.ทั้ง 437 แห่ง รวมถึงพิจารณารูปแบบการเรียนการสอนออนไลน์ หากไม่สามารถเปิดเทอมในวันที่ 1 ก.ค.ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สภา กทม.เงินงบประมาณผู้ว่า กทม.ด่านคัดกรองโควิด-19โควิด-19COVID-19ข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้